(Kienthuc.net.vn) - Chương trình “Hiệp sĩ xanh” do CLB Sinh viên quốc tế AIESEC tại Hà Nội phối hợp với Trung tâm sống và học tập vì môi trường, CLB Môi trường 350 tổ chức.

Chương trình diễn ra từ tháng 2 – 3/2013 nhằm giúp trẻ hiểu biết về môi trường, có những trải nghiệm thực tế và hành động vì một môi trường xanh sạch đẹp.
Tham gia chuỗi chương trình, gần 100 học sinh có độ tuổi từ 8 đến 12 trên địa bàn Hà Nội được sự hỗ trợ cố vấn từ các chuyên gia đến từ Trung tâm sống và học tập vì môi trường.

Các em học sinh tham gia trải nghiệm và hành động vì môi trường

Chương trình diễn ra theo các chủ điểm để giúp trẻ hoàn thiện khả năng bảo vệ môi trường và sống vì môi trường. Tuần 1 giúp các em hiểu rõ về động thực vật trong tự nhiên, tuần 2 chủ điểm là rác thải và năng lượng, tuần 3 với chủ điểm biến đổi khí hậu và tương lai cho em.
“Hiệp sĩ xanh” sẽ đưa các em tham gia những trải nghiệm thực tế ở các môi trường khác nhau, giúp các em biết cách tái chế rác thải để sử dụng như: gấp giấy báo thành túi đựng, hay giúp trẻ biết cách phân loại rác, biết cách tiết kiệm năng lượng, nhất là tuyên truyền và hành động với những người thân, bạn bè của mình.

Đây cũng là cách để các em nhỏ học được những bài học lớn về môi trường

Trong buổi khai mạc chương trình, bạn trẻ Vũ Nam Phương – chủ nhiệm dự án chia sẻ: “Trước đây thì chúng tôi cũng có nhiều dự án gắn kết với các em học sinh để bảo vệ môi trường. Lần này chúng tôi muốn triển khai chương trình này cũng nhằm giúp các em có sự trải nghiệm thật ngay khi còn bé, để các em không chỉ tự ý thức cho bản thân mà còn có hành động giúp chính những người thân của mình giữ gìn lấy môi trường sống xung quanh”.

Các tình nguyện viên trong chương trình đến từ các tổ chức, nhóm, hội tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội

Chương trình đang được lan tỏa rộng rãi trên các diễn đàn mạng, kết nối với các tổ chức bảo vệ môi trường,...nhằm thu hút sự quan tâm và mang lại hiệu quả tích cực cho cộng đồng.
Đây là hoạt động vô cùng thiết thực khi mà các hệ sinh thái trên trái đất và sự ô nhiễm môi trường đang có báo động đỏ.