Hàng tuần chiếc ô tô vẫn chở hóa chất vào khu vực sản xuất bia của Công ty VBL Đà Nẵng từ một chiếc kho bí ẩn.

Qua đường dây nóng của tòa soạn Doanh nghiệp Việt Nam, bạn đọc phản ánh ở khu công nghiệp Hòa Khánh xuất hiện một ô tô hàng tuần chở hóa chất "chui" vào Công ty VBL Đà Nẵng (thuộc Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam - VBL Group), đóng trên khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Sau thời gian xác minh, PV đã xác định được chiếc xe ô tô có trọng tải hơn 1 tấn, mang BKS 54X - 0697 mỗi tuần chạy ít nhất một chuyến từ một chiếc kho trong khu vực nhà máy Daehan ở khu công nghiệp Hòa Khánh chạy thẳng vào cổng Công ty VBL Đà Nẵng.

Cong ty VBL Da Nang nhap hoa chat chui? - Anh 1

Chiếc xe đang đậu tại "công ty" trước khi chở hàng sang Công ty VBL Đà Nẵng (ảnh cắt từ clip)

Qua tìm hiểu xác minh của PV được biết, chủ nhân của chiếc kho bí ẩn này đã thuê của nhà máy Daehan được ba năm. Trao đổi với PV, một nhân chứng ở khu vực nhà máy Daehan cho biết, đây là Công ty TNHH Nasuca, chuyên sản xuất hóa chất dạng sút (có tên hóa học là NAOH), khi mọi thắc mắc của PV về biển công ty... thì nhân chứng này không biết. Sau thời gian theo dõi xác minh, được biết, khoảng từ 2-3 ngày trước khi chiếc xe ô tô chở "bí mật" sang Công ty VBL Đà Nẵng thì có hai công nhân mặc bảo hộ đến làm việc trong trang phục bảo hộ kín người. Sau đó lại đóng cửa im lìm, vài ngày sau mới hoạt động lại, nên nếu chỉ nhìn bề ngoài thì không thể phát hiện đây là kho chứa hàng hay nhà máy sản xuất hay pha chế hóa chất (sút).

Để tìm hiểu, "nhà máy" sản xuất hóa chất và chủ nhân của chiếc xe ô tô chở hàng "bí mật", qua tìm hiểu được biết đây là chiếc xe có đăng kí tại TP. HCM của Công ty TNHH TM -DV Tân Hiệp Phát có trụ sở ở Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nhưng trao đổi với PV, phía công ty cho rằng: "Hiện tại qua kiểm tra chiếc xe trên không còn của công ty".

Cong ty VBL Da Nang nhap hoa chat chui? - Anh 2

Chở hàng "bí mật" vào cổng của Công ty VBL Đà Nẵng (ảnh cắt từ clip)

Để kiểm tra xác minh chiếc xe và hàng "bí mật" trong vai người quen tìm nhà xe, PV đã trao đổi với nhân viên bảo vệ Công ty VBL Đà Nẵng về chiếc xe ô tô chở "bí mật", qua kiểm tra hệ thống máy tỉnh cổng ra vào, nhân viên này cho biết, đây không phải là xe của nhà máy, đây là chiếc xe chở hóa chất (sút) vào nhà máy của Công ty Nasuca đóng trên địa bàn khu công nghiệp Hòa Khánh.

Vậy, công ty Nasuca là ai, hóa chất (sút) mà chiếc xe ô tô hàng tuần chở vào Công ty VBL Đà Nẵng đã được các cơ quan chức năng trên địa bàn TP. Đà Nẵng cấp giấy phép hay không, hay đây là một đơn vị hoạt động chui?.

Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phản ánh thông tin đến bạn đọc.

Chở hàng "bí mật" vào cổng của Công ty VBL Đà Nẵng (ảnh cắt từ clip)

Quang Huy