Một sản phẩm mỹ phẩm (nước hoa) do Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ nhập khẩu và phân phối vừa bị Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc .

Cong ty TNHH Quoc te Phuoc My bi yeu cau thu hoi san pham - Anh 1

Nước hoa Chloe - Love Story Eau de parfum Natural Spray do Công ty Quốc tế Phước Mỹ nhập khẩu và phân phối bị Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành và thu hồi. Ảnh minh họa: Internet

Cục Quản lý Dược đã có văn bản chính thức đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Chloe - Love Story Eau de parfum Natural Spray có số công bố là 101220/14/CBMP-QLD cấp ngày 22/10/2014 do công ty này chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Theo Cục Quản lý Dược, nguyên nhân thu hồi sản phẩm trên là do mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố. Do đó, Cục Quản lý Dược yêu cầu, Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ phải gửi thông báo thu hồi tới những nơi phân phối, sử dụng các sản phẩm nêu trên; đồng thời, tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu công ty này phải gửi báo cáo thu hồi các sản phẩm trên về Cục Quản lý Dược trước ngày 12/11/2016. Trước việc đình chỉ và thu hồi sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế TP HCM kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm nêu trên của Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ và chịu trách nhiệm báo cáo về Cục.

Cong ty TNHH Quoc te Phuoc My bi yeu cau thu hoi san pham - Anh 2

Cục Quản lý Dược đã có văn bản chính thức quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm. Ảnh: Chu Tuấn

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên, kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này.

Theo tìm hiểu của PV Báo Thanh tra, Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ là doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối độc quyền nhiều thương hiệu sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng. Đến nay chưa rõ có bao nhiêu sản phẩm nước hoa Chloe - Love Story đã được Công ty TNHH Quốc tế Phước Mỹ phân phối ra thị trường? Và liệu với lý do thu hồi “công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố” có liên quan gì tới chất lượng sản phẩm nước hoa không?

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Chu Tuấn