Là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, và mới đi vào hoạt động từ năm 2013 đến nay, nhưng GFT được đánh giá là một trong số những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Công ty TNHH GFT Việt Nam đóng trên địa bàn xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương trực thuộc Tập đoàn Đầu tư GFT Hồng Công, chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em để xuất khẩu ra thị trường châu Âu.

Là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, và mới đi vào hoạt động từ năm 2013 đến nay, nhưng GFT được đánh giá là một trong số những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh tuân thủ tốt các quy định về bảo vệ môi trường.

Cong ty TNHH GFT Viet Nam: Tam huyet voi phong trao cua dia phuong - Anh 1

Hiện nay, Công ty đã lắp đặt hệ thống xử lý chất thải theo đúng quy định của nhà nước, thực hiện quan trắc môi trường định kỳ 3 tháng/lần. Không những thế, GFT còn tạo công ăn việc làm cho 7000 lao động địa phương và các vùng lân cận với mức lương trung bình là 4,5 triệu đồng/tháng.

Tại đây, công nhân được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động theo nhu cầu công việc. 100% lao động được đóng bảo hiểm và các khoản phụ trợ như tiền ăn, tiền xăng xe đầy đủ, đảm bảo tốt nhất cho công nhân khi tham gia làm việc.

Với nhiều chính sách đãi ngộ tốt như vậy nên GFT có nguồn lao động ổn định, tâm huyết với công ty. Ông Đào Xuân Khá, Trưởng phòng Hành chính- Nhân sự của Công ty cho biết: “Ngay từ khi mới có mặt tại Hải Dương, chúng tôi đã nhận thức được rằng: Để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả bền vững thì trước hết phải tuân thủ mọi quy định của pháp luật. Những năm đầu trong quá trình hoàn thiện cơ sở vật chất của Công ty, chúng tôi gặp không ít khó khăn. Nhưng được sự hướng dẫn và tạo điều kiện của nhiều Sở, Ban, Ngành của tỉnh Hải Dương, đến nay, doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định”.

Ông Đồng Văn Điều, Chủ tịch UBND xã Cộng Lạc nhận xét: “GFT là doanh nghiệp nước ngoài nhưng luôn quan tâm đến công tác xã hội hóa và có nhiều đóng góp cho phong trào của địa phương. Hiện khoảng 1000 lao động của xã có công việc ổn định tại đây, góp phần tăng mức sống và thu nhập bình quân đầu người trên toàn xã.

Bên cạnh đó, Công ty luôn nhiệt tình trong các phong trào của địa phương như hỗ trợ làm sân nền nhà văn hóa thôn Tất Thượng, làm chùa Đồng thôn Hàm Hy, đóng góp cho quỹ khuyến học, ủng hộ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn... phối hợp tốt với địa phương trong công tác bảo vệ môi trường...”.

Ngô Huệ- Lưu Thà/KD&PL