Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang đang nắm tổng cộng hơn 96% vốn của CTCP Masan.

Cong ty rieng cua ong Ho Hung Anh va Nguyen Dang Quang muon nang so huu len 32,79% - Anh 1

CTCP Masan thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến CĐNB Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan (mã MSN - HOSE).

Theo đó, CTCP Masan, tổ chức có liên quan đến ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của MSN đã đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu với mục đích tăng tỷ lệ sở hữu.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 1/12 đến 12/12/2016 thông qua phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh.

Trước khi giao dịch, CTCP Masan đang nắm gần 243 triệu cổ phiếu MSN (tỷ lệ 32,53% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành), đây cũng chính là cổ đông lớn nhất của MSN.

Nếu giao dịch được thực hiện thành công, CTCP Masan sẽ nâng số lượng cổ phiếu MSN nắm giữ lên 245 triệu CP, tương ứng tỷ lệ 32,79%.

Được biết, ông Hồ Hùng Anh đang là Phó Chủ tịch HĐQT của MSN và CTCP Masan, còn Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của MSN và cũng là Chủ tịch HĐQT của CTCP Masan. Hiện tại, hai cá nhân này không trực tiếp nắm giữ cổ phiếu MSN. Trong khi đó, ông Hùng Anh và ông Quang đang nắm tổng cộng hơn 96% vốn của CTCP Masan.

MSN mới đây đã công bố Nghị quyết HĐQT về việc sẽ xin ý kiến cổ đông thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng) theo tỷ lệ 50% (2:1), chia cổ tức năm 2015 và tạm ứng cổ tức năm 2016 bằng tiền, với tỷ lệ 30% (3.000 đồng/CP). Như vậy, nếu được các cổ đông thông qua thì đây sẽ là lần đầu tiên MSN trả cổ tức kể từ khi niêm yết.

Cổ phiếu MSN đã có được 2 phiên tăng giá kể từ khi thông tin cổ tức nói trên xuất hiện, tuy nhiên, giá cổ phiếu này đã lao dốc trong 3 phiên sau đó và đóng cửa phiên 29/11 ở mức 62.700 đồng/CP.