Thời gian qua tại địa bàn các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tỉnh Khánh Hòa liên tiếp xuất hiện thông tin Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) đã bị bán cho đối tác Trung Quốc.

Ngày 30.9, ông Phạm Công Sinh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần FIT Consumer (chủ sở hữu Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa) khẳng định, thông tin nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) rơi vào tay Trung Quốc hoàn toàn sai sự thật.

“Đây hoàn toàn là những thông tin lừa đảo, lợi dụng lòng tin, lòng tự hào dân tộc để đưa thông tin sai sự thật nhằm cạnh tranh không lành mạnh”, ông Sinh nói.

Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa được đầu tư bởi tập đoàn Fit Consumer, có trụ sở đóng tại 276 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Cong ty Nuoc khoang Khanh Hoa co bi ban cho Trung Quoc? - Anh 1

Văn bản khuyến cáo được công ty này phát hành nhằm ngăn chặn tin đồn bán cho đối tác Trung Quốc.

Ông Lý Thiện Thanh, Giám đốc thương hiệu Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa cho biết, nước khoáng Đảnh Thạnh - Vikoda có nhà máy và dây chuyền sản xuất đóng chai tại nguồn khoáng Đảnh Thạnh thuộc xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Là một thương hiệu quen thuộc với người dân miền Trung với cái tên Đảnh Thạnh – Vikoda có mặt từ cách đây hơn 26 năm trước, cho đến nay vẫn duy trì thị phần hàng đầu tại miền Trung. Chính vì vậy, một số đối tượng, tổ chức đã tung những tin đồn thất thiệt nhằm hạ uy tín công ty, cạnh tranh không lành mạnh.

Công ty này cho biết đã có công văn gửi UBND tỉnh, công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc và thủ phạm đứng đằng sau sự vụ này để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cao Bạch-Thạch Châu