Trong vòng 2 tháng vừa qua, TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định xử phạt 4 công ty bán hàng đa cấp với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Chiều ngày 7/10, đại diện Sở Công thương TP.Hồ Chí Minh vừa cho biết, trong vòng 2 tháng 8, 9 vừa qua, TP đã xử phạt hàng loạt các công ty bán hàng đa cấp với rất nhiều lỗi vi phạm.

Công ty CP Everichs bị phạt với tổng số tiền là 140 triệu đồng, vì vi phạm các lỗi: Kinh doanh hàng hóa không có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, không cung cấp thông tin , tài liệu về hàng hóa cho người chuẩn bị tham gia mạng lưới bán hàng, thực hiện khuyến mãi mà không báo cơ quan quản lý.

Cong ty Everichs va 3 cong ty da cap khac bi phat hon 300 trieu dong - Anh 1

Một hội thảo về bán hàng đa cấp được tổ chức - ảnh minh họa từ internet.

Công ty TNHH Absonutric bị phạt 105 triệu đồng; công ty Yandi bị phạt 60 triệu đồng vì có chung các lỗi vi phạm là: hàng hóa ghi nhãn, tài liệu không ghi đủ các thông tin bắt buộc, trưng bày, giới thiệu hàng hóa mà không có nhãn đúng theo qui định.

Công ty New Image Việt Nam bị phạt số tiền 2 triệu đồng, do vi phạm là người bán hàng đa cấp thông tin thiếu trung thực, không chính xác về hàng hóa mà mình đang bán.

Ngoài ra, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh hiện đang chuyển hồ sơ một số công ty vi phạm sang cho Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công thương, Cục thuế và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh để những cơ quan này tiếp tục xác minh, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Bên cạnh đó, hiện Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh hiện vẫn đang xem xét, chuẩn bị xử lý tiếp tục 2 công ty bán hàng đa cấp khác.

Trong thời gian sắp tới, các hoạt động bán hàng đa cấp sẽ tiếp tục được Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh thanh kiểm tra, nhằm lặp lại trật tự trong lĩnh vực này.