Công ty Doosan Việt Nam (Doosan Vina), Khu Kinh tế Dung Quất vừa nhận Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội (CSR) dành cho doanh nghiệp Hàn Quốc lần thứ 6.

Cong ty Doosan Vina nhan Giai thuong Trach nhiem Xa hoi - Anh 1

Đại diện Công ty nhận Giải thưởng. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Giải thưởng do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) phối hợp cùng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức.

Doosan Vina nhận giải thưởng vì những đóng góp tích cực để xây dựng cộng đồng khỏe mạnh thông qua giáo dục, y tế và nhà ở. Trong hơn 8 năm qua, Doosan Vina đã chi 5,6 triệu đô cho các chương trình CSR của mình.

Giải thưởng CSR dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 và đã trở thành một sự kiện thường niên, luân phiên diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện ý nghĩa này đã nhận được những phản hồi tích cực từ cả Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc.

Giải thưởng CSR năm nay được trao cho 8 doanh nghiệp, trong đó có 4 giải dành cho doanh nghiệp có quy mô lớn và 4 giải dành cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Đây là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 24 năm.

Trước đó, Doosan Vina từng nhận một giải CSR do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tặng vào năm 2011 và một giải do Bộ Tài nguyên và Công nghiệp Hàn Quốc tặng vào năm 2014.

Lưu Hương