(HNMO) - Chiều nay (27/8), Thanh tra Bộ VH,TT&DL đã chủ trì cuộc họp "hòa giải" giữa Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao và Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), giải quyết vụ tranh cãi gay gắt nhất về bản quyền thời gian qua.

Cụ thể, Công ty TNHH Giải trí Đồng Dao là đơn vị tổ chức liveshow cho nữ ca sĩ Khánh Ly tại 2 địa điểm Hà Nội (2/8) và Đà Nẵng (8/8). Theo luật thì trước khi show diễn ra, đơn vị này sẽ phải thanh toán tiền bản quyền ca khúc cho Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Tuy nhiên, Đồng Dao không chấp nhận mức giá mà VCPMC áp cho 2 show diễn này vì cho rằng mức giá quá cao. Mức giá đầu tiên là 11 triệu đồng/ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sau đó mức giá này đã được VCPMC điều chỉnh xuống còn 7,5 triệu đồng/bài, tuy nhiên phía Đồng Dao vẫn cho rằng quá cao. Đến trước đêm diễn, Giám đốc VCPMC là nhạc sĩ Phó Đức Phương và cộng sự đã đích thân đến để đòi phí tác quyền đơn vị tổ chức.

Vụ việc này đã được đưa lên Thanh tra Bộ VH,TT&DL để phân xử. Chánh Thanh tra Bộ, ông Vũ Xuân Thành cho biết: "Sau buổi làm việc chiều nay, sau khi nghe Thanh tra Bộ phân giải, cả hai bên đã đi đến thống nhất. Đồng Dao sẽ phải trả 250 triệu đồng (bao gồm cả VAT là 275 triệu đồng - PV) tiền tác quyền ca khúc 2 đêm diễn cho phía VCPMC. Cả hai bên đã ký kết thỏa thuận, và có nghĩa vụ thực hiện trong vòng 1 tuần".