Dù đứng tên sở hữu ngôi nhà tại 760 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội nhưng lại bị Công ty điện lực Hoàng Mai bỏ qua mà ký hợp đồng đóng điện với người thuê nhà khiến chủ hộ phát hoảng, bức xúc tột cùng.

Theo đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Tiến (SN 1965, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) gửi đến Doanh nghiệp Việt Nam phản ánh về việc Công ty điện lực Hoàng Mai cố ý chuyển đổi công tơ, tự ý ký hợp đồng với người thuê nhà khiến gia đình bà vô cùng bức xúc.

Cong ty dien luc Hoang Mai bi "to" co y chuyen doi cong to dien - Anh 1

Đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Tiến.

Trong nội dung đơn tố cáo, bà Tiến cho biết bà đã ký hợp đồng lắp công tơ điện 3 pha số 1112816 tại nhà riêng ở địa chỉ số 760 Trương Định để phục vụ việc sinh hoạt, hàng tháng vẫn đóng tiền điện đầy đủ.

Đến ngày 5/1/2016, khi kiểm tra lại thì bà phát hoảng vì hợp đồng mang tên Nguyễn Thị Tiến đã chuyển thành tên của anh Nguyễn Tuấn Nghĩa – người thuê nhà mà bà không hề hay biết.

Rất bức xúc trước hành động vô lý của công ty điện Hoàng Mai nhưng sức khỏe lại yếu do thường xuyên bệnh tật, bà Tiến đã ủy quyền cho em ruột là ông Nguyễn Bá Đạt để đòi lại quyền lợi. Sau nhiều lần đến phòng kinh doanh của công ty điện lực Hoàng Mai nhưng công tơ điện ba pha vẫn mang tên người thuê nhà là anh Nguyễn Tuấn Nghĩa.

Thất vọng trước cách làm việc tùy ý của Công ty điện lực Hoàng Mai, bà Tiến đã gửi nhiều đơn đến các cơ quan chức năng mong vào cuộc điều tra, xử lý trả lại công tơ điện.

Cong ty dien luc Hoang Mai bi "to" co y chuyen doi cong to dien - Anh 2

Hiện Công ty Điện Lực Hoàng Mai vẫn chưa lên tiếng sau khi tiếp nhận nội dung của phóng viên.

Để làm rõ sự việc trên, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam đã đến đặt lịch làm việc với Công ty điện lực Hoàng Mai. Dù sự việc vô lý trên đang khiến người dân bức xúc, khó hiểu nhưng phía điện lực vẫn im lặng sau nhiều ngày tiếp nhận nội dung làm việc của phóng viên. Phải chăng ẩn sau nhưng hành động vô lý này có sự dung túng, bao che, hưởng lợi của cá nhân nào? Tại sao gạt bỏ chủ hộ mà ký hợp đồng với người thuê nhà?

Đề nghị các cơ quan ban ngành, Tập đoàn điện lực Việt Nam, Bộ Công Thương sớm vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm đối với những cá nhân sai phạm.

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và gửi thông tin mới nhất đến bạn đọc.

Tuấn Kiệt