Hơn 20 hộ dân đã đến trụ sở CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Hoàng Quân) đòi sớm hoàn thiện căn hộ HQC Hóc Môn để bàn giao và trả tiền lãi phát sinh do chậm hợp đồng.

Từ 8h sáng, tại trụ sở Hoàng Quân, số 286 - 288 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, để gây sức ép. Tại đây các hộ dân cho biết, Hoàng Quân đang chậm bàn giao căn hộ cho họ. Có rất nhiều trường hợp ký hợp đồng đã 2 năm, nhưng vẫn chưa được nhận nhà, mặc dù đã đóng từ 70-95% giá trị căn hộ.

Cong ty Dia oc Hoang Quan cham giao nha cho nguoi mua - Anh 1

Người dân treo băng rôn đòi nhà Hoàng Quân

Cong ty Dia oc Hoang Quan cham giao nha cho nguoi mua - Anh 2

Trụ sở Hoàng Quân tại số 286 - 288 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

"Tôi đã ký hợp đồng mua nhà tại dự án năm 2015 nhưng dự án này đình trệ đến hôm nay vẫn chưa giao nhà. Chủ đầu tư là Hoàng Quân đã chậm và luôn hứa lèo với khách hết lần này đến lần khác khiến tôi vô cùng thất vọng. Tháng 8 chủ đầu tư đã hứa là đến ngày 31/12/2016 sẽ bàn giao hoàn thiện căn hộ cho tất cả các hộ dân, nhưng đến nay, nhà xây chưa xong, vật tư công trình thì hết. Chúng tôi đến kiểm tra dự án thì chỉ còn lèo tèo vài ba công nhân làm việc. Đã giao nhà trễ hẹn hơn 1 năm nay rồi mà giờ Hoàng Quân lại tiếp tục hứa lèo, chờ dài cổ" - chị H., chia sẻ.

Cong ty Dia oc Hoang Quan cham giao nha cho nguoi mua - Anh 3

Dự án nhà ở xã hội HQC Hóc Môn của Hoàng Quân liên tục trễ hẹn

Có mặt tại trụ sở Hoàng Quân, nhiều người tỏ ra bức xúc vì tiến độ dự án chậm ảnh hưởng đến đời sống người mua nhà. Nhiều người phải vay tiền bên ngoài để trả nợ ngân hàng. Tại đây các hộ dân mua nhà đã treo băng rôn với dòng chữ "Đề nghị Công ty Hoàng Quân đẩy nhanh tiến độ giao nhà cho cư dân HQC Hóc Môn".

Cong ty Dia oc Hoang Quan cham giao nha cho nguoi mua - Anh 4

Đại diện của Địa ốc Hoàng Quân tiếp tục hẹn lần họp tới để giải quyết vụ việc

Qua trao đổi và làm việc, đại diện Địa ốc Hoàng Quân hứa là sẽ thanh toán tiền lãi phát sinh cho tất cả các hộ dân với mức 5%/năm. Còn tiến độ dự án, sự chậm trễ bàn giao căn hộ cho cư dân thì vị đại diện này né tránh và cho biết: "Hiện nay, Giám đốc Hoàng Quân đã đi công tác ở Nha Trang. Hẹn mọi người lúc 15h ngày thứ Bảy (tức 11/11) để bàn thảo kế hoạch phù hợp nhất.

Bài và ảnh: Thái Minh