Ngày 23-12, Đội 5 – Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội, phối hợp cùng Công an quận Hà Đông, Viện Công nghệ môi trường đã kiểm tra, phát hiện Công ty cổ phần thương mại dệt may Tín Thành xả trộm nước thải độc hại không qua xử lý ra sông Nhuệ.

Công ty cổ phần thương mại dệt may Tín Thành, có địa chỉ tại cầu La Khê, đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, Hà Nội, do Dương Văn Phú, SN 1982, trú tại phường Dương Nội, quận Hà Đông, làm chủ.

Qua công tác nắm tình hình, Đội 5 – Phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện người dân sống quanh khu vực Công ty dệt may Tín Thành rất bức xúc vì thường xuyên chứng kiến công ty này xả nước thải có màu đỏ, xanh, đen… ra thẳng sông Nhuệ, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới đời sống các hộ dân.

Cong ty det may Tin Thanh xa nuoc thai hoa chat thang ra song Nhue - Anh 1

Công ty dệt may Tín Thành thường xuyên xả thải nước có nhiều màu ra sông Nhuệ

Khoảng 14 giờ ngày 23-12, khi lực lượng chức năng kiểm tra, Công ty dệt may Tín Thành vẫn đang vận hành sản xuất dệt vải, nhuộm vải và xả thải nước có màu đỏ ra sông Nhuệ. Theo quan sát của phóng viên, tại xưởng sản xuất của công ty này có hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm nhưng không hoạt động.

Cong ty det may Tin Thanh xa nuoc thai hoa chat thang ra song Nhue - Anh 2

Cong ty det may Tin Thanh xa nuoc thai hoa chat thang ra song Nhue - Anh 3

Tại thời điểm kiểm tra Công ty dệt may Tín Thành vẫn đang xả thải nước không qua xử lý có màu đỏ ra môi trường

Công ty dệt may Tín Thành chuyên sản xuất vải và quần áo cung cấp cho thị trường nội địa, đã hoạt động được 10 năm.

Thượng tá Lê Văn Tâm, Phó trưởng Phòng Cảnh sát môi trường cho biết: “Trong nước nhuộm vải có rất nhiều loại hóa chất khác nhau, nếu nước thải chứa các hóa chất không được xử lý, xả thẳng ra môi trường thì sẽ gây ô nhiễm môi trường, tới cây trồng vật nuôi và sức khỏe con người”.

Cong ty det may Tin Thanh xa nuoc thai hoa chat thang ra song Nhue - Anh 4

Hệ thống xử lý nước thải của công ty không hề hoạt động

Hiện tại, lực lượng chức năng đã lập biên bản kiểm tra đối với Công ty dệt may Tín Thành và lấy mẫu để phân tích mức độ độc hại của nước thải. Những sai phạm của công ty vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra để xử lý.