Là đơn vị cung cấp nguồn nước sạch chủ yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian qua, Công ty Cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc đã không ngừng đổi mới khoa học, kỹ thuật trong quá trình xử lý nước nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch đủ và liên tục cho gần 20.000 khách hàng. Đặc biệt, trong mùa hè nắng nóng năm nay, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nguồn nước phục vụ khách hàng.

Cong ty CP nuoc sach Vinh Phuc: Dam bao cap nuoc an toan trong mua he - Anh 1

Ông Ngô Trường Giang, Giám đốc Cty kiểm tra việc nắp đặt dồng hồ nước cho khách hàng.

Theo ông Ngô Trường Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc, hiện nay, nhu cầu sử dụng nước của người dân và đặc biệt là mùa hè năm nay tăng khoảng 10 -15% so với ngày thường, những ngày trước mùa hè, công suất cung cấp nước chỉ ở mức 23.000 đến 25.000m3/ngày đêm, trong những ngày nắng nóng, công suất tăng lên gần 30.000m3/ngày đêm. Hiện nay, tổng công suất nước cung cấp nước của Công ty là trên 30.000m3/ngày đêm. Công ty hiện đang cung cấp nước cho toàn bộ khu vực thị xã Phúc Yên, 1 phần của huyện Bình Xuyên (bao gồm thị trấn Hương Canh, Khu công nghiệp Bình Xuyên và Khu công nghiệp Bá Thiện), trong đó, tỷ lệ cấp nước cho sinh hoạt chiếm từ 60 đến 65%.

Cong ty CP nuoc sach Vinh Phuc: Dam bao cap nuoc an toan trong mua he - Anh 2

Nhân viên công ty nắp đặt cấp nước cho khách hàng.

Để đảm bảo nguồn nước sạch cung cấp cho người dân trong mùa hè năm nay, Công ty đã triển khai nhiều dự án cải tạo hệ thống cấp nước trong phạm vi đơn vị quản lý. Trong đó, tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các phương án cấp nước chi tiết cho từng khu vực, nhất là khu vực thị xã Phúc Yên chiếm gần 80% tổng số khách hàng của Công ty là các nhà máy lớn và các đơn vị quan trọng. Bên cạnh đó, Công ty còn bố trí lực lượng, tổ chức ứng trực, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý khi có sự cố ảnh hưởng đến quá trình cấp nước. Ngoài ra, Công ty tích cực phối hợp với Công ty Điện lực Vĩnh Phúc để nắm bắt về tình hình cung ứng điện, lịch cắt điện định kỳ, đột xuất để chủ động các phương án sản xuất và kịp thời thông báo tới khách hàng sử dụng, để khách hàng chủ động các phương án dự trữ nước. Cùng với đó, Công ty đã phối hợp với một số khu dân cư thực hiện xã hội hóa thay thế toàn bộ hệ thống đường ống nước cũ nhằm nâng cao chất lượng nguồn nước phục vụ khách hàng.

Cong ty CP nuoc sach Vinh Phuc: Dam bao cap nuoc an toan trong mua he - Anh 3

Công nhân vận hành hệ thống cấp nước sạch.

Thời gian tới, các Công ty, đơn vị cấp nước tiếp tục triển khai sâu rộng kế hoạch cấp nước an toàn đến từng thành viên, công nhân, viên chức, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thoát, lãng phí nước, đẩy nhanh tiến độ cải tạo, nâng cấp và đấu nối mạng lưới cấp nước mới trên địa bàn nông thôn, đảm bảo chất lượng nước, áp lực nước từ nguồn đến tận hộ gia đình, kết hợp với tuyên truyền, vận động người dân sử dụng tiết kiệm nước, góp phần bảo vệ tài nguyên nước và thiết bị đường ống.

Hoàng Anh