TP - Ngày 25/1, liên quan đến vụ “khách cưới bỏ về chỉ vì lon bia” xảy ra tại Phú Ninh (Quảng Nam), ông Vũ Xuân Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng cty CP bia - rượu - nước giải khát Hà Nội (gọi tắt Cty bia Hà Nội) đã có văn bản trả lời cơ quan chức năng huyện Phú Ninh (Quảng Nam) về việc bia lon Hà Nội nhãn xanh bị nhòe hạn sử dụng xảy ra tại huyện Phú Ninh, gây thiệt hại cho một đám cưới.

Cong ty bia muon lam lai tiec cuoi cho chu re o Quang Nam - Anh 1

Lon bia không nhìn thấy thời hạn được xác định lỗi do máy in phun. Ảnh: Vnexpress

Theo đó, ông Dũng xác nhận toàn bộ 60 thùng sản phẩm bia lon Hà Nội nhãn xanh sử dụng tại tiệc cưới nhà anh Nguyễn Tấn Phong (Tân Vinh - Tam Vinh - Phú Ninh - Quảng Nam ) là sản phẩm của Tổng cty được sản xuất ngày 27/12/2015, sản phẩm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn đã được công bố. Hiện tượng hạn sử dụng của một số lon trong thùng bia bị nhòe mực không đọc được là do lỗi máy in hạn sử dụng, không ảnh hưởng đến chất lượng bia. Cty đã cử ông Nguyễn Văn Minh, Phó phòng thị trường của Cty đến nhà anh Phong để gặp gỡ giải thích nguyên nhân, xin lỗi và đề nghị hỗ trợ toàn bộ kinh phí mà gia đình đã mua bia cho tiệc cưới.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Tấn Phong chủ nhân tiệc cưới cho biết: đại diện Cty bia Hà Nội đã đến xin lỗi và có đề nghị hỗ trợ toàn bộ tiền mua 60 thùng bia cho gia đình, hỗ trợ chi phí để gia đình anh Phong tổ chức lại một buổi lễ cho anh với sự tham gia của bạn bè, bà con làng xóm để bù lại ngày không vui trước đó. Ngoài ra, Cty còn muốn mời cô dâu, chú rể ra Quảng Bình tham quan nhà máy đồng thời du lịch, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, anh Phong và gia đình đang suy nghĩ và chưa trả lời những đề nghị trên của Cty.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 17/1, tại đám cưới của anh Nguyễn Tấn Phong (25 tuổi) và chị Võ Thị Tuyết (25 tuổi) được tổ chức tại nhà riêng (thôn Tân Vinh, xã Tam Vinh), hơn 300 lon bia Hà Nội nhãn xanh được thực khách phát hiện nhòe, không đọc được ngày sản xuất và hạn sử dụng khiến khách mời phản ứng bỏ về. Sự việc ngay sau đó được cơ quan chức năng địa phương lập biên bản.