ANTT.VN - Cổng tỉnh Quảng Ninh được xây dựng với diện tích 75.363m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận, tỉnh Quảng Ninh vừa tỉnh chỉ chi 10 tỷ cho công trình này.

Cong tinh gan 200 ty, lon nhat Viet Nam: Tinh Quang Ninh chi chi 10 ty dong - Anh 1

Công trình Cổng chào tỉnh Quảng Ninh

Theo tỉnh Quảng Ninh cho biết, cổng tỉnh nằm trong tổng thể Dự án Công trình cổng tỉnh và điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm tỉnh Quảng Ninh đặt tại xã Bình Dương , thị xã Đông Triều (tiếp giáp giữa Hải Dương và Quảng Ninh) được triển khai thi công từ tháng 2 năm 2015 theo hình thức hợp tác công tư, do công ty CP tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư. Sau hơn một năm triển khai, dự án đang đảm bảo tiến độ đề ra. Khi hoàn thành, đây sẽ là công trình văn hóa mang ý nghĩa xã hội cao, góp phần quảng bá, giới thiệu biểu tượng của tỉnh, là điểm dừng chân du lịch kết hợp với khu dịch vụ cho du khách khi đến Quảng Ninh.

Dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều có quy mô diện tích trên 139.000 m2, với tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn ngân sách tỉnh chỉ phải chi cho giải phóng mặt bằng với kinh phí khoảng 10 tỷ đồng, toàn bộ số vốn còn lại sử dụng từ nguồn xã hội hóa và vốn tự có của Tập đoàn Hoàng Hà.

Theo ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, thời gian vừa qua, tỉnh đặc biệt ưu tiên triển khai những dự án đầu tư về lĩnh vực du lịch như Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long, Trung tâm thương mại Vincom, Công viên Đại dương… Những dự án tầm cỡ sẽ mang lại điểm nhấn cũng như đa dạng hóa sản phẩm du lịch Quảng Ninh. Bên cạnh đó, việc triển khai dự án khu dừng chân và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh cũng góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là người dân khu vực nông thôn, qua đó, cũng từng bước chuyển dịch lao động nông thôn sang lao động dịch vụ theo đúng mục tiêu của tỉnh.

Thủy Tiên