Công thông tin một cửa quốc gia (https://vnsw.gov.vn) đang được nâng cấp nhưng vẫn truy cập được bình thường.

Cong thong tin mot cua quoc gia van truy cap binh thuong - Anh 1

Giao diện Cổng thông tin một cửa quốc gia được chúng tôi truy cập vào chiều 16-11. Ảnh: T.Bình.

Vừa qua, Báo Hải quan nhận được thông tin phản ánh từ một số bạn đọc về việc không truy cập được Công thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 16-11, phóng viên Báo Hải quan trao đổi với đại diện lãnh đạo Trung tâm Quản lý vận hành CNTT hải quan (Cục CNTT và Thống kê Hải quan, Tổng cục Hải quan).

Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý vận hành CNTT hải quan Phạm Thành Trung cho biết, hiện nay Cổng thông tin đang được nâng cấp nên việc truy cập qua một trình duyệt internet có thể gặp khó khăn và phải thực hiện thêm một vài thao tác như click vào dòng chữ ADVANCE, sau đó Click tiếp vào dòng chữ Continue... để truy cập vào Cổng thông tin.

Ông Phạm Thành Trung cho biết nếu có vướng mắc khi truy cập Cổng thông tin một cửa quốc gia khách hàng có thể gọi đến bộ phận hỗ trợ của Tổng cục Hải quan được dẫn (các số điện thoại hỗ trợ: 04.37.824.757; 04.37.824.756; 04.37.824.755; 04.37.824.754).

Đại diện Trung tâm Quản lý vận hành CNTT hải quan cho biết thêm, dự kiến trong tuần này việc nâng cấp sẽ hoàn thành để đảm bảo việc vận hành cổng thông tin thông suốt, dễ dàng.

T.Bình