Lực lượng CATP Đà Nẵng đảm bảo công tác ANTT tại khu vực thi đấu Công viên biển Đông.

(Cadn.com.vn) - Hôm nay (3-10), ABG5 sẽ bế mạc, kết thúc hành trình 10 ngày tranh tài sôi nổi tại TP Đà Nẵng xinh đẹp, mến khách. Có thể khẳng định, công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) cho sự kiện thể thao mang tầm cỡ châu lục này đã được đơn vị đăng cai TP Đà Nẵng hoàn thành một cách xuất sắc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngay từ khi bắt tay vào triển khai công tác chuẩn bị ABG5, vấn đề ANTT được lãnh đạo TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm. Còn nhớ, tại các cuộc họp với Tiểu ban An ninh, Giao thông, Hậu cần và Dịch vụ công cộng, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng BTC địa phương đăng cai ABG5 nhắc đi nhắc lại với lãnh đạo các ngành, nhất là lực lượng vũ trang rằng bằng mọi giá phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn VĐV các nước đến TP Đà Nẵng tham dự ABG5. Và trong suốt thời gian hơn 1 tuần đại hội diễn ra, các lực lượng CATP Đà Nẵng, Cảnh sát PCCC, Bộ chỉ huy BĐBP, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố đã nỗ lực với quyết tâm cao nhất, đảm bảo an toàn từ nơi ăn, chốn ở cho đến các hoạt động thi đấu của 42 đoàn VĐV các nước khu vực Châu Á đến TP Đà Nẵng tham dự ABG5.

Cong tac an ninh tai ABG5: Dam bao tuyet doi an toan - Anh 1

Lực lượng quân đội tham gia bảo vệ các điểm thi đấu tại khu vực Bãi biển Mỹ Khê.

Vất vả nhất trong số này phải kể đến lực lượng CATP Đà Nẵng. Trước và trong đại hội, lực lượng An ninh, CSGT, CSHS, Cảnh sát Trật tự, Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, CA các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu và Thanh Khê… cắt cử lực lượng vừa làm tốt công tác điều hòa giao thông, vừa đảm bảo ANTT khu vực thi đấu. Thượng úy Huỳnh Đăng Đảo, Đội phó Đội CSGT CAQ Sơn Trà, chỉ huy lực lượng đảm bảo ANTT các điểm thi đấu tại khu vực bãi biển Mỹ Khê, Phương Trang và Công Viên Biển Đông cho biết, bắt đầu từ ngày 21-9, CATP Đà Nẵng đã có mặt tại các điểm thi đấu, phối hợp lực lượng PCCC và Quân sự thành phố đảm bảo ANTT. Hầu như 24/24 giờ, các lực lượng đều có mặt đảm nhiệm phần việc được phân công. Từ 6 giờ, các lực lượng đã triển khai đội hình đến các điểm thi đấu dọc theo bờ biển trên đường Võ Nguyên Giáp. Mãi đến 22 giờ, khi các đoàn VĐV thi đấu xong, lực lượng bảo vệ và giao thông mới rút quân, giao các điểm thi đấu lại cho đơn vị khác đảm nhiệm đến sáng hôm sau. Khổ nhất là đêm khai mạc ABG5 trời đổ mưa nặng hạt, lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ ai nấy đều ướt sũng nhưng vẫn quyết tâm bám trụ vị trí chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết, trong những ngày diễn ra ABG5, lực lượng CAQ Sơn Trà đã kịp thời đấu tranh, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi trộm cắp túi xách của chị Tshering Zang (khách du lịch quốc tịch Bhutan) tại khu vực thi đấu bãi biển Mỹ Khê, bên trong có 1 ĐTDĐ Iphone 6, 100 USD và trên 2,3 triệu đồng. Phòng CSHS phối hợp CAQ Sơn Trà phá thành công chuyên án 916T, bắt giữ đối tượng gây ra 8 vụ đột nhập khách sạn trên địa bàn Q.Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà để trộm cắp tài sản.

Cong tac an ninh tai ABG5: Dam bao tuyet doi an toan - Anh 2

Trong những ngày tác nghiệp tại ABG5, chúng tôi luôn nhận được sự thán phục và đánh giá cao công tác tổ chức của địa phương đăng cai TP Đà Nẵng. Sau khi dự khán lễ khai mạc cùng các môn Muay, điền kinh, bóng gỗ... ngài Thanasak Patimaprakon, Phó Thủ tướng Thái Lan đã có lời khen ngợi về công tác tổ chức hết sức chu đáo của TP Đà Nẵng. Ngài Thanasak Patimaprakon là một trong 9 khách VIP tham dự nhiều nhất hoạt động của ABG5 tại TP Đà Nẵng. Theo em Nguyễn Thị Diệu Trinh, tình nguyện viên hướng dẫn đoàn Singapore tranh tài nội dung cầu mây, những ngày thi đấu tại Đà Nẵng, các VĐV Singapore đều khá thích thú về cảnh đẹp và sự thân thiện của người dân TP Đà Nẵng. Ngoài giờ thi đấu, các VĐV đều rất thoải mái mua sắm và đánh giá cao công tác đảm bảo ANTT tại TP Đà Nẵng.

Mặc dù ABG5 được tổ chức vào những ngày chớm Đông nhưng tiết trời Đà Nẵng khá đẹp, các môn thi đấu đều diễn ra đúng tiến độ. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, TP Đà Nẵng đã đăng cai tổ chức thành công ABG5, một lần nữa quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về một TP an bình và đáng sống.

Nguyên Thảo