Bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ không tham sự trận giao hữu với Indonesia vào ngày 9.10 tới do phải trở lại các đội bóng chủ quản trong khi chấn thương cổ chân khiến Quế Ngọc Hải cũng phải điều trị mất 1 tháng.

Cong Phuong, Tuan Anh, Xuan Truong vang mat o tran giao huu voi Indonesia - Anh 1

Những cầu thủ quan trọng sẽ vắng mặt ở trận đấu với Indonesia. Ảnh: TL

Sau chiến thắng trước Triều Tiên, sáng qua ĐT Việt Nam đã lên đường sang Indonesia để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển của nước chủ nhà sẽ diễn ra vào ngày 9.10.

ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của 4 tuyển thủ gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường và Ngọc Hải. Bộ ba cầu thủ gốc HA.GL phải trở về CLB chủ quản như kế hoạch đã thống nhất từ trước, trong khi Ngọc Hải buộc phải ở lại TP.HCM để điều trị chấn thương.

Tại trận đấu với CHDCND Triều Tiên, trung vệ xứ Nghệ đã bị chấn thương cổ chân sau một nỗ lực cứu bóng ở phút thứ 15 và không thể tiếp tục thi đấu. Các bác sỹ cho biết, chấn thương của Ngọc Hải khá nặng và cầu thủ này cần nghỉ ngơi kết hợp điều trị ít nhất 1 tháng mới có thể trở lại tập luyện bình thường.

Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam sẽ gặp lại người cũ là HLV trưởng Alfred Riedl. HLV người Áo đã triệu tập 26 cầu thủ tốt nhất cho tuyển Indonesia. Trong đó có các cầu thủ nổi bật như: Boaz Solossa, Irfan Bachdim, Zulham Zamrun. Bên cạnh đó là bộ đôi cầu thủ trẻ rất xuất sắc của bóng đá Indonesia là “Messi” Andik Vermansyah và “thần đồng” Evan Dimas.

Trận đấu với chủ nhà Indonesia, diễn ra trên SVĐ Maguwoharjo (Yogyakarta).

Video bàn thắng của Xuân Trường (nguồn: VTV):

H.Đ