Sau trận đấu với Triều Tiên cùng tuyển Việt Nam, Công Phượng đã cùng Tuấn Anh tức tốc trở lại Nhật Bản để chuẩn bị cho cuộc đối đầu giữa Yokohama và Mito Hollyhock vào ngày 16.10. Hy vọng, 2 tuyển thủ Việt Nam không chỉ tham dự trận đấu để bán vé và... phát tờ rơi.

Cong Phuong se doi dau voi Tuan Anh: 'Viet Nam derby' va nhung vai chinh - Anh 1

Hình ảnh Công Phượng phát tờ rơi tại Nhật. Ảnh: Mito Hollyhock

Trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ không có sự góp mặt của Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường. Lý do là 3 cầu thủ này phải trở lại Nhật Bản và Hàn Quốc theo thống nhất giữa VFF và các CLB chủ quản.

Đặc biệt, vào ngày 16.10 , đội của Công Phượng - Mito HollyHock FC sẽ thi đấu với đội của Tuấn Anh - Yokohama FC. NHM bóng đá Nhật Bản gọi trận này là “Vietnam derby”, chính vì vậy mà 2 nhân vật chính sẽ không thể vắng mặt.

Trước đó, sau trận chung kết tại giải giao hữu Tứ hùng Aya Bank Cup tại Myanmar hồi đầu tháng 6, cả Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường cũng đều phải vội vã ra sân bay trở lại tập trung cùng Incheon United (Hàn Quốc), Yokohama và Mito Hollyhock (Nhật Bản). Sở dĩ những CLB chủ quản yêu cầu những cầu thủ này có mặt là để chuẩn bị cho những trận đấu sẽ diễn ra sau đó vài ngày. Đặc biệt, cuộc đối đầu giữa đội bóng của Tuấn Anh (CLB Yokohama) với đội bóng của Công Phượng (Mito Hollyhock) tại J.League 2.

Cong Phuong se doi dau voi Tuan Anh: 'Viet Nam derby' va nhung vai chinh - Anh 2

Tuấn Anh và Công Phượng liệu có cơ hội đối đầu với nhau tại Nhật? Ảnh: TL

Thế nhưng trong trận đấu đó, cả hai cầu thủ của HA.GL đều không được vào sân phút nào. Vai trò chính của họ chỉ là để kéo khán giả Việt Nam đến sân và tham dự một chương trình giao lưu đã được sắp đặt từ trước đó. Thực tế, trong gần một năm qua, tần suất các cầu thủ này ra sân cũng rất thấp. Thế nên nhiều khả năng, Công Phượng sẽ lại đóng vai trò làm công tác truyền thông và hình ảnh khi trở lại Nhật.

Khi về hội quân cùng ĐT Việt Nam, Công Phượng đã chia sẻ chuyện phát tờ rơi là nghĩa vụ với CLB, cầu thủ nào cũng phải đi làm: “Chuyện đi phát tờ rơi là để quảng bá cho NHM biết trận đấu trên sân nhà. Trước trận có khoảng 5 cầu thủ thay phiên nhau đi, tất cả các nhân viên đều làm chuyện ấy và tôi đã có 2 lần đi phát tờ rơi”.

Công Phượng không thường xuyên được ra sân thi đấu nhưng ở trận đấu tới, nhiều khả năng tiền đạo xứ Nghệ sẽ đóng vai trò chính, không chỉ vì những yếu tố ngoài chuyên môn.

Video bàn thắng của ĐT Việt Nam:

HOÀI ĐAN