Theo đó, bản hợp đồng của Công Phượng với CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản sẽ được hoàn tất vào chiều nay (23/12). Tại đây, tiền vệ người xứ Nghệ sẽ hưởng mức lương 3.000 USD/tháng (gần 70 triệu đồng).

Từ đầu tháng CLB Mito Hollyhock đã xác nhận sẽ hoàn tất hợp đồng với Công Phượng từ HAGL vào ngày 23/12. Trong thông báo ban đầu của mình đại diện J.League 2 cho biết bản hợp đồng này sẽ được ký kết tại Hà Nội để thuận tiện cho tuyển thủ U23 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016.

Công Phượng đang là một cầu thủ quan trọng trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam

Tuy nhiên, chiều ngày 20/12 vừa qua, thầy trò HLV Miura đã Nam tiến để làm quen với khí hậu ấm nóng tại Qatar do đó Mito Hollyhock và HAGL một lần nữa phải thay đổi địa điểm ký hợp đồng của tiền đạo người xứ Nghệ từ Hà Nội vào TPHCM.

Sau khi hoàn tất bản hợp đồng này, Công Phượng sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam cùng đội tuyển U23 tập luyện chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra vào tháng 1/2016. Tiền đạo người xứ Nghệ sẽ chính thức gia nhập CLB Mito Hollyhock sau khi kết thúc giải đấu này (dự kiến vào đầu tháng 2/2016).

Với việc hoàn tất bản hợp đồng với CLB Mito Hollyhock trong chiều nay, Công Phượng là cầu thủ thứ hai của HAGL chính thức ra nước ngoài thi đấu. Trước đó vào ngày 11/12 vừa qua, tiền vệ Tuấn Anh đã hoàn tất bản hợp đồng gia nhập CLB Yokohama FC cũng của Nhật Bản với thời hạn 1 năm.

Theo tiết lộ tại Mito Hollyhock, Công Phượng sẽ được hưởng mức lương 3.000 USD/tháng (khoảng 70 triệu đồng). Phía đội bóng Nhật cũng phải chi ra 100.000 USD để mượn Công Phượng trong vòng một năm.

Tuy nhiên, Công Phượng sẽ không phải là cái tên cuối cùng của HAGL chuyển ra nước ngoài thi đấu trong năm 2016. Trong thời gian tới những cái tên như Xuân Trường, Hồng Duy hay Phan Thanh Hậu cũng có thể hoàn tất ban hợp đồng chuyển nhượng của mình.

Đức Văn