Công Phượng đã chính thức trở thành người của CLB Mito Hollyhock sau khi hoàn tất bản hợp đồng với đại diện J.League 2 của Nhật Bản chiều nay (23/12).

Tham dự buổi lễ ký hợp đồng của Công Phượng với CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản chiều nay có sự góp mặt của Chủ tịch 2 CLB là Đoàn Nguyên Đức và Numata Kunio.

Cong Phuong chinh thuc tro thanh nguoi cua Mito Hollyhock - Anh 1

Công Phượng đã chính thức hoàn tất bản hợp đồng chuyển nhượng với đại diện J.League 2

Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của CLB HAGL cho biết mục đích xây dựng học việ HAGL của ông là để đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Sau 9 năm xây dựng HAGL đã gặt hái được thành công với lứa cầu thủ đầu tiên với những cái tên nổi bật như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Bầu Đức bày tỏ hy vọng với việc được thi đấu ở một giải đấu đẳng cấp cao hơn sẽ giúp Công Phượng tiếp tục phát triển tài năng của mình.

Bên cạnh việc hợp tác trong việc chuyển nhượng cầu thủ, bầu Đức cho biết muốn tiếp tục được hợp tác với Mito Hollyhock nhiều hơn trong tương lai.

Như những thông tin đã được công bố trước đây, bản hợp đồng của Công Phượng với CLB Mito Hollyhock có thời hạn 1 năm với mức phí chuyển nhượng 100.000 USD. Tại Mito Hollyhock, Công Phượng sẽ nhận lương 3.000 USD (gần 70 triệu đồng), chưa kể các khoản thưởng.

Trao đổi với báo chí trước buổi lễ ký hợp đồng ngày hôm nay, Công Phượng vui mừng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và vui mừng khi được trở thành một thành viên của CLB Mito Hollyhock trong mùa giải 2016. Đây sẽ là một trải nghiệm quý báu, đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bóng đá của tôi khi được chơi ở một môi trường bóng đá đỉnh cao như J-League”.

“Trong chuyến thăm CLB vừa qua, tôi nhận thấy, Mito là một đội bóng tuyệt vời, với số lượng cổ động viên đông đảo và rất chuyên nghiệp. Rất mong mọi người hãy cổ vũ cho tôi và CLB Mito Hollyhock trong năm 2016”, tiền đạo người xứ Nghệ cho biết thêm.

Trước khi sang Nhật thi đấu trong năm 2016, Công Phượng đã nhận được những lời khuyên bổ ích từ đàn anh Công Vinh: “Phượng có nền tảng thể lực tốt, ý chí cao và một chút gì đấy tính cách hơi phớt đời - ít bị tác động từ bên ngoài. Cậu ấy có thể thích nghi ở môi trường mới như Nhật Bản. Nhưng đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên nên chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ, còn dò dẫm học hỏi là chính. Vì vậy, thử thách phía trước dành cho Công Phượng cũng như Tuấn Anh chắc chắn rất lớn. Chúng ta nên mừng khi các em được qua Nhật, nhưng cũng đừng đặt hy vọng cao quá cho chuyến xuất ngoại lần đầu này”.

Hoàng Nam