Sau gần 3 ngày nhập viện cấp cứu do bị đa chấn thương, chấn thương sọ não vì rơi từ công trường đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông xuống đất, nam công nhân đã tử vong tại Bệnh viện Quân y 103.

Cong nhan roi tu duong sat tren cao Cat Linh - Ha Dong da tu vong - Anh 1

Hình ảnh công nhân nằm dưới lòng đường sau cú ngã (Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp)

Bác sĩ Phạm Văn Tiến, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Quân y 103 xác nhận, nạn nhân Lê Văn Linh (19 tuổi) đã tử vong sáng nay 18/10.

Ông Lê Kim Thành - Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt - cũng xác nhận, sau gần 2 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện, dù được hỗ trợ, chăm sóc cứu chữa tận tình, nhưng đến hồi 0h30 sáng nay công nhân Lê Văn Linh đã không qua khỏi.

“Sự việc xảy ra là vô cùng đáng tiếc! Ban Quản lý dự án đường sắt và đơn vị chủ quản đã lo chi phí phương tiện đưa thi thể anh Linh về quê Hà Tĩnh và cùng gia đình tổ chức mai táng” - ông Thành bày tỏ.

Ông Thành cũng cho biết, Ban sẽ tiếp tục chỉ đạo các chủ thể tham gia dự án kiểm tra, rà soát từng khâu, từng bước cũng như nêu cao ý thức của người lao động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các bên xây lắp trong dự án, tham gia giao thông khu vực liền kề dự án và các bên thứ ba khác có liên quan.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 16/10, bệnh nhân Lê Văn Linh được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 trong tình trạng đa chấn thương, huyết áp tụt. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị chấn thương sọ não, xuất huyết não, máu và khí tràn vào phổi trái, thận trái.

Tại thời điểm nhập viện, tình trạng nạn nhân đã rất nguy kịch, tiên lượng xấu do rơi từ cao xuống đất. Ngay lập tức, các bác sĩ đã cấp cứu tích cực, nâng huyết áp bệnh nhân và chuyển sang Khoa điều trị tích cực. Tuy nhiên, đến sáng 18/10, diễn biến bệnh nhân xấu đi và đã không thể qua khỏi.