Tối 11.11, LĐLĐ TP. Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng tổ chức tổ chức “Phiên chợ công nhân”, lần thứ I năm 2016. Phiên chợ sẽ được diễn ra từ ngày 11 - 13.11 tại Trung tâm VHTT Công nhân, KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), dự kiến sẽ thu hút hàng ngàn công nhân trên địa bàn đến tham quan, mua sắm.

Cong nhan hao hung tham gia Phien cho cong nhan tai Da Nang - Anh 1

Phiên chợ CN sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 13.11

Theo ban tổ chức, phiên chợ có quy mô 50 gian hàng là các mặt hàng tiêu dùng và gia dụng để phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân lao động.

Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố kết nối với Trung tâm xúc tiến thương mại (Sở Công thương) vận động các doanh nghiệp, siêu thị bán hàng giảm giá, khuyến mại nhằm tạo điều kiện cho người lao động mua sắm hàng hóa đạt chất lượng, có giá ưu đãi, hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Cong nhan hao hung tham gia Phien cho cong nhan tai Da Nang - Anh 2

Công nhân có thể mua sắm với giá cả phải chăng tại Phiên chợ công nhân

Trong thời gian phiên chợ hoạt động, ban tổ chức còn triển khai các chương trình thiết thực phục vụ công nhân như tổ chức gian hàng "Mua của người chán, bán cho người cần" vận động công nhân lao động, người dân mua bán, trao đổi những vật dụng, hàng hóa đã qua sử dụng cho người có nhu cầu theo phương thức tự thỏa thuận.

Theo ông Lương Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng, với mong muốn chăm lo thiết thực nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên, NLĐ trên địa bàn, thời gian qua LĐLĐ TP đã lên kế hoạch tổ chức một phiên chợ công nhân.

Cong nhan hao hung tham gia Phien cho cong nhan tai Da Nang - Anh 3

Sau thành công của Phiên chợ lần này, Chủ tịch LĐLĐ TP khẳng định sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này

“Trước khi phiên chợ công nhân đi vào hoạt động, LĐLĐ TP đã liên hệ, làm việc với các doanh nghiệp và kết nối nhu cầu với CNLĐ. Chúng tôi cũng hướng tới thành lập siêu thị công đoàn có giá rẻ hơn so với giá thị trường, có chính sách ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, đảm bảo chất lượng và đảm bảo VSATTP” - ông Triết nói.

Cong nhan hao hung tham gia Phien cho cong nhan tai Da Nang - Anh 4

LĐLĐ TP và Công đoàn KCNCX đã trao 20 suất hỗ trợ trị giá 1 triệu đồng/suất cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp thuộc Công đoàn các KCNCX.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động. Dự kiến "Phiên chợ công nhân" sẽ tổ chức định kỳ 1 lần/tháng tại các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động thành phố sẽ chỉ đạo các cấp Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, công nhân, lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2017

Trong khuôn khổ Phiên chợ sẽ diễn ra các hoạt động như tư vấn pháp luật; khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí; cắt tóc; học khiêu vũ, học trang điểm; hội thi hát Karaoke công nhân lao động...

H.L