Hai phiên bản xe sang của Lexus là RX 350 và RX 200t nhập khẩu từ Nhật Bản được thông báo triệu hồi do lỗi túi khí.

Lỗi túi khí, Toyota triệu hồi xe sang Lexus

Được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota đang tiến hành chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách trên 20 xe Lexus RX350 & RX200t nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 28/11/2015 đến 13/06/2016.

Số xe trên được xác định có nguy cơ lỗi túi khí và chiến dịch triệu hồi này là một phần trong chương trình triệu hồi toàn cầu của tập đoàn Toyota.

Lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do khi xe đỗ và không sử dụng trong một thời gian, bề mặt túi khí hành khách phía trước bị phồng cục bộ. (xem thêm)

Kyna: Nhận đầu tư 50 triệu USD liệu có làm nên thành công?

Kyna.vn là một trong những nền tảng học trực tuyến về kỹ năng dành cho người đi làm được sáng lập bởi Nguyễn Thanh Minh và Nguyễn Tấn Hiếu. Nguyễn Thanh Minh từng tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng từ Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM), và Nguyễn Tấn Hiếu là Cử nhân Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Kyna ra đời sau những đam mê về công nghệ của cả 2 nhà sáng lập. Năm 2012, trong lần tham dự chương trình đào tạo khởi nghiệp Founder Institute được tổ chức tại Việt Nam, Thanh Minh đã gặp Nguyễn Tấn Hiếu. Cùng đam mê, cả hai quyết định cùng thành lập Kyna.

Kyna chính thức ra đời vào giữa năm 2013. Hiện tại, Kyna có hơn 60 khóa học ở nhiều chủ đề như kỹ năng thuyết trình, kinh doanh - bán hàng hay bí quyết chăm sóc gia đình, học ngoại ngữ trên nền tảng giáo dục trực tuyến. Theo những số liệu được công bố, Kyna có khoảng 100.000 học viên với 80 khóa học cùng 1.500 video học trực tuyến. (xem thêm)

Kính thực tế ảo của Microsoft sẽ được trang bị cho xe tăng

Cong nghe 24h: Den luot Lexus bi trieu hoi vi loi tui khi - Anh 1

Có lẽ chính Microsoft cũng chưa bao giờ nghĩ chiếc kính thực tế ảo được phát triển với mục đích giải trí của mình lại trở thành trang bị được đưa lên các phương tiện chiến đấu hiện đại. Mới đây nhà sản xuất Ukrainian LimpidArmor đã tiến hành một thử nghiệm, tích hợp chiếc kính HoloLens vào mũ bảo hiểm của chỉ huy xe tăng.

Chiếc mũ bảo hiểm này được thế kế tích hợp hệ thống quan sát xung quanh sử dụng hình ảnh từ các camera dọc thân xe. Các hình ảnh được ghi lại và tổng hợp tạo góc nhìn đầy đủ chính xác cho người lái. Hệ thống này còn có khả năng theo dõi mục tiêu tự động, phân biệt đồng đội và quân địch và hiển thị vị trí tương quan trên chiến trường. (xem thêm)

Malware khiến nửa nước Mỹ mất internet lại gây ra một cuộc tấn công tại Liberia

Loại malware đứng sau cuộc tấn công internet quy mô lớn tại Mỹ tháng trước sau khi tấn công vào Liberia đã gây thiệt hại vô cùng lớn về mặt tài chính.

Tuần này, một mạng bonet do mã đọc Mirai đứng sau đã tung ra một cuộc tấn công từ chối dịch vụ vào các địa chỉ IP tại châu Phi, theo các nhà nghiên cứu an ninh. Những cuộc tấn công này là cùng kiểu với cuộc tấn công tại Mỹ mới chỉ xảy ra các đây 2 tuần. Kiểu tấn công được thực hiện bằng cách làm “lụt” kết nối internet với quá nhiều lưu lượng và khiến các dịch vụ bị sập. (xem thêm)

4 cách tìm Wifi miễn phí khi đi du lịch nước ngoài

Bạn sẽ cần tới Wifi khi đi du lịch ra nước ngoài và cần phải trả lời gấp một email cho đồng nghiệp hay khách hàng. Đó là một trong những tình huống điển hình nhiều người gặp phải khi đi du lịch nước ngoài và không chuẩn bị sẵn bất kỳ gói dữ liệu di động quốc tế nào.

Những tìm huống tương tự như vậy có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách tìm một điểm phát Wifi miễn phí. Dưới đây là một vài cách để bạn thực hiện điều đó.

Một số nơi luôn luôn cung cấp Wifi miễn phí, bất kể bạn ở đâu trên thế giới. Một trong số đó là cửa hàng Apple (Apple Store) – hầu hết các thành phố lớn trên thế giới đều có ít nhất một cửa hàng Apple, nơi bạn sẽ tìm thấy Wifi miễn phí, không có mật khẩu (bạn thậm chí không cần phải đồng ý với các điều khoản sử dụng (ToS) và không cần phải mua bất kỳ món hàng nào. (xem thêm)

Tùng Linh