Hàng loạt xe tải chở mía lãn công trong vụ mía đường tại Khánh Hòa đã làm hơn 9.000 tấn mía bị héo khô trên đường vào nhà máy và hàng ngàn hecta mía trổ cờ trắng đồng...

Trong đơn cầu cứu gửi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, nông dân Bùi Tấn Hợi (thôn Trung, Ninh Tân, Ninh Hòa) cho biết: Gia đình ông có khoảng 700 tấn nhưng mới nhập nhà máy 300 tấn.

Nay xe không chịu chở, mía chất đống, khô héo trên đường. Mỗi ngày ông mất tiền triệu vì mía bị phơi khô giảm chữ đường và tụt giảm trọng lượng. Nếu tình trạng này kéo dài vài ngày nữa thì toàn bộ mía của gia đình ông thành củi hết và nhà ông trắng tay”… Rất nhiều hộ dân khác cũng đang trong tình trạng tương tự.

Thế nhưng sự cố không phải do nhà máy mà do…ô tô. Mà ô tô không chịu chở vì giá thấp, chở đúng tải thì lỗ mà quá tải thì bị phạt, giam bằng. Chẳng hạn anh Nguyễn Quốc Dũng ở thôn Trung, xã Ninh Tân vừa có mía vừa có xe tự chuyển. Vậy mà hàng chục tấn mía nhà anh vẫn phải chịu phơi nắng. Lý do tài xế của anh đã đều đã bị giam bằng lái thời hạn 2 tháng vì tội chở quá khổ, quá tải. Nhiều tài xế của chủ xe khác trên địa bàn cũng lâm vào tình trạng tương tự. Rốt cuộc nhà có xe mà mía không ai chở.

Nhiều xe chở mía đều chở vượt tải trọng.

Được biết, theo hợp đồng với Nhà máy đường, xe của anh Dũng có trọng tải 5 tấn, thùng dài 5,2m được chở 12 tấn và được trả cước 1,38 triệu đồng (115.000 đồng/tấn), trừ tiền dầu, tiền thuê tài xế, tiền khấu hao tài sản, còn lãi chưa tới 300.000 đồng/chuyến. Nhưng theo nghị định về xử lý vi phạm luật an toàn giao thông, các xe chở quá trọng tải là bị phạt, trên 30% là bị tước bằng lái. Nếu chở đúng trọng tải thì với giá cước 115.000 đồng/tấn, nhà xe lỗ tới 400.000 đồng/chuyến. Đã có chủ xe vì bức xúc mà thuê người lập nhiều chốt chặn không cho xe chở mía về nhà máy để gây áp lực với nhà máy nhằm đòi tăng giá cước vận chuyển mía .

Theo ông Đỗ Thanh Liêm, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đường Khánh Hòa, lượng mía về nhà máy giảm chỉ bằng 50% nhu cầu. Khoảng hơn một tuần qua, có trên 1.665 tấn mía đã chặt phải nằm phơi nắng do không có xe chở. Mỗi ngày phơi nắng, toàn bộ số mía này bị khô, giảm khoảng 15 - 20 tấn, đồng thời chữ đường bị giảm, từ 10-11 chữ chỉ còn 7-8 chữ.

Các xã Ninh Sim, Ninh Tây, Ninh Xuân cũng trong tình trạng mía nằm phơi nắng vì không có xe chở. Trong khi đó, lực lượng Cảnh sát, Thanh tra giao thông cứ phép công mà làm, xử lý nghiêm các xe quá khổ quá tải, xe bị giam, tài xế bị phạt và lái xe đã lãn công hàng loạt trong lúc “ nước sôi lửa bỏng”. Không lẽ hết đường cho mía? Không lẽ cõng mía về nhà máy!

Bảo Dân