(PLO) - Diễn viên hài Công Lý bức xúc vì hình ảnh của anh “mặc quần lót” in trên bìa cuốn sách 'Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014' do NXB Lao Động- Xã Hội ấn hành.

Chia sẻ trên Dân trí, diễn viên hài Công Lý cho biết: “Tôi rất bất bình khi NXB Lao Động- Xã Hội sử dụng hình ảnh của tôi mà tôi không được biết. Họ không hề liên lạc với tôi để xin sử dụng hình ảnh, nói gì đến việc tôi đồng ý hay không đồng ý. Tôi đang tìm hiểu kỹ càng sự việc và chờ bên NXB Lao Động- Xã Hội liên lạc để giải thích về vụ việc”.

Bìa cuốn sách

Còn trên Vietnamnet, Công Lý bức xúc: "Nếu tôi không lên tiếng thì có người không biết sự việc có thể suy đoán rằng tôi bán mặt để kiếm tiền. Chưa nói về vấn đề hình ảnh đẹp hay xấu nhưng cái cốt lõi của mọi chuyện là tôi chưa hề được NXB hỏi ý kiến và thông qua. Tôi làm diễn viên có những vai diễn dở, có những vai diễn tốt nhưng đó là bản mặt của mình thì sẽ tự chịu trách nhiệm. Còn đằng này NXB tự ý lấy ảnh của tôi cắt ghép, gây sự phản cảm cho công chúng thì vô tình làm hỏng hình ảnh của cá nhân tôi", nghệ sĩ Công Lý thẳng thắn.

Hình ảnh được cho là của nam diễn viên hài Công Lý - Ảnh Zing

Cũng theo nghệ sĩ Công Lý, giả sử NXB đưa ra lý lẽ đó là việc làm sai và đang chữa lỗi là tiến hành thu hồi cuốn sách thì điều anh cần nhất vẫn là động thái tích cực của họ đó là chủ động liên lạc trực tiếp với anh để có buổi làm việc cho rõ ràng và có lời xin lỗi công khai. "Tôi muốn biết họ đã phát hành bao nhiêu cuốn? Đã thu được bao nhiêu cuốn? Với những cuốn sách mà đã có khách hàng mua và đang sử dụng với hình ảnh bìa của tôi phản cảm như báo chí đề cập thì họ sẽ phải giải quyết ra sao?'' - nghệ sĩ Công Lý nhấn mạnh.

Diễn viên hài Công Lý - Ảnh Dân trí

Cũng trên Vietnamnet, ông Nguyễn Huy Chánh, trưởng đại diện NXB Lao Động - Xã Hội tại TP.HCM cho biết: "Cuốn sách đã có lệnh bị thu hồi cách nay mấy tháng. Sách đã in 1.000 cuốn sau mấy tháng, NXB đã thu hồi gần hết. Sau khi báo chí phản ánh NXB đang tiếp tục cho người đi lùng sục xem còn cuốn nào bị lọt không".

Người mẫu Khánh My - Ảnh Zing

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh Zing

Từ trước đến nay việc một số nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu như Khánh My , Mai Phương Thúy , Đàm Vĩnh Hưng, Lâm Chi Khanh ... bị lạm dụng hình ảnh để đăng trang bìa, bảng quảng cáo... rất nhiều gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của họ trước công chúng. Lần này diễn viên Công Lý bức xúc, phản ứng mạnh mẽ cũng là điều các nghệ sĩ nên làm để không bị lạm dụng hình ảnh.

GN (Tổng hợp)