Tình trạng đất chật người đông, thị trường trong game nhiều biến động là một trong vô vàn lý do khiến game thủ trò chơi mong điều này xảy ra.

Trước đây, mỗi khi nhắc đến liên thông server, game thủ lại nghĩ ngay đến sự heo hút, vắng vẻ, dẫn đến việc các máy chủ phải liên thông với nhau để tạo ra sự nhộn nhịp, sôi động cho vùng đất mới sau liên thông. Thực tế không hẳn vậy. Với Tây Du Ký, có rất nhiều lý do để người chơi mong muốn được liên thông server.

Đơn giản như việc liên thông để được PK sáng đêm, liên thông để thị trường KNB được cân bằng hay liên thông để hợp sức chinh phục Phụ bản khó... Mỗi game thủ một nỗi niềm nhưng hầu hết người chơi đều đang rất háo hức, chờ đợi một cuộc cách mạng từ việc liên thông máy chủ của Tây Du Ký.

Mới đây, Hoàng Dược Sư - một trong những game thủ tâm huyết của Tây Du Ký - đã đăng tải topic với tiêu đề chủ đề "Nếu ngày mai liên thông xảy ra", trong đó thể hiện mong muốn NPH liên thông server. Topic nhanh chóng nhận được ủng hộ của đông đảo game thủ trò chơi.

"Cầu trời lạy phật cho Đông Thắng Thần Châu, Tây Ngưu Hạ Châu và Nam Thiêm Bộ Châu quy về một mối ks sáng đêm là có trò hay rồi", thành viên Dual Blader trên diễn đàn Tây Du Ký dí dỏm.

Cùng chung ý kiến, XaDieu tán đồng: "Chuẩn không cần chỉnh, 3 server này hợp lại cho đông vui, Biên Giới sẽ hấp dẫn hơn và cùng nhau hợp sức chinh phục phụ bản khó".

Trong khi đó, VoCuaNguuLang lại nhận định: "Đông mới vui. Ba server đó không chênh lệch nhau là mấy, gộp chung được rồi. Còn Thánh Thú Chiến cứ đưa hết qua Bắc Cư Lư Châu chúng em cho đông vui. Nếu mà được đưa cả Lôi Đình Thần Tướng gộp chung với Bắc Cư Lư Châu thì càng tốt vì giá cả các mặt hàng ở đây rất rẻ, người Bắc Cư Lư Châu lại rất vui vẻ hòa đồng".

Ghi nhận qua các ý kiến thảo luận trên diễn đàn, hầu hết người chơi đều mong muốn và ủng hộ Tây Du Ký sẽ có đợt liên thông server hoành tráng trong thời gian tới để anh em có thêm đất dụng võ. Cũng theo nhiều game thủ, không phải cứ thấy vắng vẻ mới tổ chức liên thông mà NPH cũng nên có những đợt liên thông định kỳ như một hình thức giao lưu, sum họp để cùng nhau xây dựng server ngày một cân bằng, phát triển và đẩy mạnh tính cạnh tranh, đối kháng giữa những người chơi với nhau.

Hiện tại, NPH FPT Online vẫn chưa có thông tin chính thức phản hồi về việc có liên thông server hay không và nếu có, server nào sẽ được hợp nhất với nhau.

Thùy Chi