Cộng đồng người Việt và bạn bè Nhật Bản quyên góp chia sẻ với những nỗi đau mất mát của người dân miền Trung của Việt Nam do bão lũ gây ra.

Nhân dịp Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản) được tổ chức với quy mô lớn, cùng với chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa - “Vietnam Festa in Kanagawa” từ ngày 28-30/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và tỉnh Kanagawa đã tổ chức buổi quyên góp hướng về miền Trung ruột thịt.

Cong dong nguoi Viet tai Nhat Ban ung ho dong bao mien Trung - Anh 1

Đông đảo người Việt và các bạn Nhật Bản đóng góp ủng hộ người dân miền Trung ảnh hưởng do mưa lũ.

Mục đích buổi quyên góp là tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, bạn bè Nhật Bản chia sẻ với những nỗi đau mất mát về người và của của người dân miền Trung đã hứng chịu do bão lũ gây ra hồi trung tuần tháng 10 vừa qua.

Tại buổi quyên góp, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho rằng đây là một hoạt động đầy tính nhân văn, thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách“ của người Việt Nam.

Cong dong nguoi Viet tai Nhat Ban ung ho dong bao mien Trung - Anh 2

Nhà sư Thích Tâm Trí ủng hộ lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tại Lễ hội còn có gian hàng Ẩm thực chay do nhà sư Thích Tâm Trí (Chùa Nisshinkutsu) chủ trì bán đồ chay Việt Nam. Số tiền bán tại gian hàng sẽ dùng ủng hộ đồng bào miền Trung./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo