Claudio Bravo đã có màn ra mắt ác mộng xét trên phương diện cá nhân. Thật may là Man City đã thắng trong trận derby Manchester, nhưng không vì thế lỗi lầm của Bravo được bỏ qua dễ dàng. Cộng đồng mạng đã không quên dành những lời “có cánh” đến Bravo sau màn trình diễn “đỉnh cao” này.

Cong dong mang chi trich Bravo, keu goi Joe Hart tro lai - Anh 1

Thủ thành người Chile trực tiếp là người mắc sai lầm với pha bắt bóng sơ đẳng, để Ibrahimovic dễ dàng níu giữ lại hy vọng cho United. Trước đó, Bravo đã để Mkhitaryan thoát xuống đối mặt với gôn trống, rất may cầu thủ người Armenia đã việt vị.

Cong dong mang chi trich Bravo, keu goi Joe Hart tro lai - Anh 2

Bravo đã có màn ra mắt Premier League tệ hại

Cuối cùng, cựu cầu thủ Barca “khép lại” trận đấu bằng 2 tình huống khó hiểu tiếp diễn. Một pha kiểm soát bóng rườm ra, rồi đẩy bóng quá dài khiến Rooney suýt nữa dứt điểm thành công, và một pha ra vào không hợp lý ở những phút cuối trận tạo cơ hội cho Pogba, trong bối cảnh City chỉ dẫn trước có vỏn vẹn 1 bàn. (Tổng hợp tại đây)

Đương nhiên, với màn trình diễn siêu tệ hại đến vậy, Bravo không thể thoát khỏi những lời chỉ trích từ cộng đồng mạng. Huyền thoại của Leicester City – Gary Lineker – nổi tiếng với lời hứa mặc quần lót lên dẫn chương trình truyền hình trực tiếp nếu Leicester vô địch lên tiếng: “Bravo không giỏi bắt bóng bằng tay, nhưng cậu ấy xử lý bóng bằng chân trông rất ổn”.

Cong dong mang chi trich Bravo, keu goi Joe Hart tro lai - Anh 3

Tình huống Bravo để Mkhitaryan thoát xuống đối mặt với gôn trống

Gary Neville, người đồng nghiệp của Lineker, trên sóng truyền hình trực tiếp của Sky Sports nói đùa: “Vâng, bạn có thể chuyền bóng tốt, nhưng bắt bóng thì sao?”.

Rõ ràng đó là một lời châm chọc. Thủ môn, bắt tay còn không được, vậy dùng chân để làm gì?

Jake Humphrey thì khá ngắn gọn: “Một cho Bravo để quên. Một cho City để nhớ”.

Huyền thoại của Arsenal, Ian Wright lên tiếng: “Ôi Bravo, thật khủng khiếp!”.

Cong dong mang chi trich Bravo, keu goi Joe Hart tro lai - Anh 4

May mắn đây không phải là một quả penalty

Đôi khi những hình ảnh hay đoạn video còn giá trị hơn cả lời nói. Nhà cái Paddy Power vỏn vẹn cho đăng tải đoạn clip ngắn sau về sự tin tưởng của Pep dành cho Bravo.

Tài khoản Rodney Marsh cho hay: “Cần bao lâu nữa để gọi Bravo là ‘cái mỏ’ cho người khác đào?”.

Màn trình diễn tệ hại của Bravo khiến Guardiola phải nhận hoàn toàn trách nhiệm khi đã hắt hủi Joe Hart, dù cho đội bóng của ông đã thắng. Matt Law, người đưa tin của tờ Telegraph tweet: “Bravo đã làm chiến thắng này của Man City bớt hoàn hảo. Guardiola phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về Bravo khi ông ta đã phũ phàng đẩy đi Joe Hart”.

Rất may, Man City đã thắng, nên nói gì thì nói Pep Guardiola vẫn đúng với những sự lựa chọn của mình. Chỉ là, màn trình diễn để đời này của Bravo sẽ luôn còn trong tâm trí các CĐV Man City.

Hoàng Long