Thực hiện chủ trương ‘‘Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp’’, trong tháng 10.2014, CĐ Y tế VN đã tổ chức 2 hội thảo chuyên đề về ‘‘Thang, bảng lương phù hợp góp phần ổn định và phát triển doanh nghiệp’’. Sự nắm bắt nhanh tình hình thực tiễn của CĐ Y tế VN đã giúp đơn vị đưa ra cách hỗ trợ hiệu quả cho DN.

CNLĐ ngành y tế sẽ được đảm bảo quyền lợi từ việc DN thực hiện thang, bảng lương mới. Ảnh: Phạm Linh

Thực sự đồng hành cùng doanh nghiệp

Chị An Thị Anh Thư - Chủ tịch CĐCS Cty dược phẩm T.Ư 1 - cho biết, từ khi chuyển sang mô hình Cty CP, việc thực hiện thang, bảng lương và các chế độ, chính sách liên quan đến tiền lương của NLĐ phải chuyển từ thực hiện Nghị định 205/2004/NĐ-CP (đã thực hiện suốt 10 năm qua) sang thực hiện theo quy định tại Nghị định 49/2013/NĐ-CP. Vì thế, cũng như nhiều đơn vị khác, sự thay đổi này khiến cho công việc này của đơn vị gặp nhiều lúng túng. Đặc biệt là cán bộ phụ trách công tác tiền lương, nếu chỉ đọc nghị định, sẽ khó có thể hiểu hết để áp dụng cho đúng quy định.

Còn chị Võ Thị Thanh Vân - cán bộ tổ chức phụ trách công tác tiền lương của Cty CP hóa dược phẩm Mekophar - thì cho rằng, tham gia hội thảo để được hướng dẫn cụ thể cách thức thực hiện việc xây dựng thang, bảng lương theo quy định mới, khiến các chị mừng rỡ như ‘‘nắng hạn gặp mưa rào’’. Đây quả thực là sự hỗ trợ cần thiết, kịp thời đối với các DN của CĐ Y tế VN, giúp các DN được trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu rõ hơn những quy định mới nhằm thực hiện tốt nhất nghị định về tiền lương của các Cty CP theo quy định của Chính phủ.

Giúp doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi cho công nhân

Đến nay, CĐ Y tế VN tổ chức 2 hội thảo tại khu vực phía bắc và phía nam. Có 30 DN đã được mời tham dự hội thảo. Thành phần tham dự hội thảo là Chủ tịch CĐCS, cán bộ tổ chức, phụ trách công tác tiền lương của các DN. Việc triệu tập thành phần như vậy với mục đích là để cán bộ tiền lương nắm chắc quy định mới trong Nghị định 49/2013/NĐ-CP của Chính phủ, từ đó áp dụng đúng. Bên cạnh đó, Chủ tịch CĐCS cũng cần nắm rõ những nội dung này để có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện trong DN. Ban tổ chức hội thảo đã mời bà Tống Thị Minh - Vụ trưởng Vụ Tiền lương (Bộ LĐTBXH) và ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ LĐ (Tổng LĐLĐVN) - những chuyên gia có kinh nghiệm về vấn đề LĐ và tiền lương tới trao đổi, hướng dẫn các đại biểu khắc phục những khúc mắc trong việc thực hiện các chế độ về tiền lương ở thời điểm mới chuyển giao quy định như hiện nay.

Ông Lê Đình Quảng cho biết, thông qua hội thảo, nhiều DN đã trao đổi những vấn đề mới, phức tạp về mức lương tối thiểu áp dụng ra sao đối với các DN của ngành y tế, vấn đề phụ cấp, tính lương hưu cho NLĐ… khi chuyển sang thực hiện theo nghị định mới. Bà Trần Thị Bích Hằng - Chủ tịch CĐ Y tế VN - khẳng định, việc tổ chức hội thảo là hết sức cần thiết và qua đó, CĐ Y tế VN nắm bắt được tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với NLĐ của một số DN trong ngành y tế; đồng thời giúp DN hiểu rõ và thực hiện đúng quy định chung và làm sao có sự vận dụng tốt nhất để không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống cho NLĐ. “Mục tiêu của chúng tôi là giúp DN và thông qua đó giúp cho các DN hiểu được sự cần thiết phải thực hiện chủ trương mới để đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hàng vạn CNLĐ đang làm việc trong các DN, từ đó góp phần xây dựng quan hệ LĐ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN, tiến tới xóa bỏ tình trạng DN duy trì 2 bảng lương riêng như hiện nay” - bà Trần Thị Bích Hằng khẳng định thêm.

Ngay sau các hội thảo, CĐ Y tế VN giao cho CĐCS triển khai thực hiện tại các đơn vị. Nếu phát hiện những vấn đề vướng mắc, báo cáo về CĐ Y tế VN để tập hợp cùng các đơn vị tìm giải pháp tháo gỡ.