Ngày 20.5, tại TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), CĐ NHVN đã phát động tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất và tháng hành động vì môi trường năm 2017. Tham dự có đại diện Tổng LĐLĐVN, UBND, LĐLĐ, Công an tỉnh Vĩnh Phúc… và trên 300 đoàn viên, CNLĐ ngành ngân hàng.

Cong doan Ngan hang VN phat dong thang An toan ve sinh lao dong 2017 - Anh 1

Phó Chủ tịch CĐ NHVN Phạm Phương Lan trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua Xanh-sạch đẹp. (ảnh Đ.T)

Theo Phó Chủ tịch CĐ NHVN Nguyễn Vũ Bình, ngân hàng là ngành dịch vụ kinh doanh tiền tệ với số lượng CNLĐ đông, vì vậy công tác ATVSLĐ-PCCN và bảo vệ môi trường luôn được các cấp CĐ đề cao và thường xuyên quan tâm. Xác định việc đảm bảo ATVSLĐ, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường là đặc biệt quan trọng, nhằm đảm bảo tính mạng, tài sản của cơ quan, môi trường làm việc xanh, sạch đẹp, hàng năm, CĐ NHVN đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác “Đảm bảo ATVSLĐ-PCCN, bảo vệ môi trường”. Trong đó nêu rõ trách nhiệm của từng CĐCS, từng đoàn viên trong thi đua; Yêu cầu các CĐCS chủ động tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kế hoạch thông qua các cuộc họp giao ban cơ quan, hội nghị CNVCLĐ của đơn vị… để toàn thể CB, đoàn viên, CNLĐ hiểu rõ tính chất và tầm quan trọng qua đó tự giác và nhiệt tình tham gia.

Cùng đó, các cấp CĐ thường xuyên tham mưu với chuyên môn xây dựng quy chế quản lý và sử dụng thiết bị phòng chống và tuyên truyền về luật phòng chống cháy nổ cho NLĐ. Qua đó, hầu hết cán bộ, đoàn viên và NLĐ được phổ biến tuyên truyền về công tác ATVSLĐ và được trang bị các phương tiện làm việc đầy đủ. Do vậy, trong suốt thời gian qua, trong hệ thống ngân hàng đã không để xảy ra mất ATVSLĐ, cháy chập điện… từ đó đã tiết kiệm được nhiều chi phí sữa chữa văn phòng và đặc biệt là không gây thiệt hại về người và tài sản.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh Vĩnh Yên Hoàng Duy Chinh đã kêu gọi đoàn viên, CNLĐ ngành ngân hàng hưởng ứng và thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. Đồng thời đề nghị các cấp CĐ tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn quan tâm tạo điều kiện, nhất là về kinh phí để hoạt động CĐ trong phong trào thi đua “Đảm bảo ATVSLĐ-PCCN, bảo vệ môi trường” được thực hiện thường xuyên, liên tục đảm bảo đúng tiêu chí. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho CB CĐCS về Luật ATVSLĐ, nghiệp vụ và trách nhiệm của CĐCS đối với công tác ATVSLĐ. Sau mỗi đợt phát động phải có nghiệm thu, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn cho các đợt phát động tiếp theo.

Tại lễ phát động CĐ NHVN đã tặng Cờ thi đua chuyên đề cho 9 tập thể cùng cờ bằng khen cho 14 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “xanh-sạch-đẹp, đảm bảo ATVSLĐ” năm 2016.

Đặng Tiến