Cư dân thứ 7 tỷ của hành tinh Trái đất được sinh ra ở tỉnh Kaliningrad của Nga. Sự ra đời của em bé đã xác nhận dự báo của các chuyên gia LHQ rằng, Trái đất sẽ có dân số 7 tỷ người vào ngày 31/10/2011.

Bé Aleksandr Mordovin và mẹ (Ảnh: Internet).

Hãng tin NIA Krasnoyarsk cho biết, bé Peter Nikolaev được sinh ra tại bệnh viện phụ sản thành phố của tỉnh Kaliningrad lúc 0 giờ 2 phút theo giờ Moscow. Thời điểm khai sinh của em bé đã được vào sổ đăng ký dưới sự giám sát của nhân viên y tế và quan sát viên Liên Hợp Quốc. Mẹ của đứa trẻ sẽ nhận được một giấy chứng nhận đặc biệt từ Liên Hợp Quốc - “Sinh ra vào ngày của con số bảy tỷ”.

Em bé có chiều cao 50 cm và nặng 3 kg.

Tuy nhiên, các nguồn tin khác nói rằng, cư dân thứ 7 tỷ của hành tinh của chúng ta được sinh ra ở thành phố Petropavlovsk - Kamchatsky, khu vực Kamchatka của Nga. Theo Quỹ dân số Liên hợp quốc và Cơ quan Thống kê Nga, giấy chứng nhận người thứ 7 tỷ trên Trái đất nên được trao cho đứa trẻ đầu tiên, em bé nhìn thấy ánh sáng vào ngày 31/10/2011. Đứa trẻ đầu tiên sinh ra ngày 31/10 vừa qua là cậu bé có tên Aleksandr Mordovin.

Theo những con số thống kê, cách đây 200 năm, trái đất chỉ có khoảng hơn 1 tỷ người một chút. Năm 1650, hành tinh đã có 500 triệu dân. Người thứ 1 tỷ được sinh ra 150 năm sau đó. Như vậy, trong vòng hơn một thế kỷ, số lượng dân số toàn cầu đã tăng gấp đôi.

Dân số tăng 3 tỷ người chỉ trong 43 năm và sau đó là 4 tỷ trong 15 năm nữa. Cư dân 6 tỷ của hành tinh chúng ta chào đời vào năm 1999. Hiện tại, Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Mỹ đứng thứ ba và Nga được xếp hạng thứ 9.

Tác giả : Bình Dương (Dịch)

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Công dân thứ 7 tỷ không chỉ là 1 người

Ý kiên của bạn