Công chúa Mako của hoàng gia Nhật sẽ đính hôn với Kei Komuro, bạn cùng trường đại học.

NHK đưa tin, công chúa Mako gặp chồng sắp cưới cách đây 5 năm qua một người bạn tại trường Đại học Thiên chúa Quốc tế, nơi công chúa theo học. Sau một thời gian yêu đương, công chúa đã chấp nhận lời cầu hôn từ bạn trai của mình. Sau khi ra mắt gia đình, cha mẹ của Công chúa Mako là Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko cũng đã chấp nhận tình yêu của con gái và bạn trai bằng tuổi.

Cong chua Nhat Ban chuan bi ket hon o tuoi 25 - Anh 1

Hình ảnh công chúa Mako và người yêu được các phương tiện truyền thông Nhật đưa tin.

Công chúa Mako sinh năm 1991, là con gái lớn của Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko. Kể từ khi xuất hiện trên sóng truyền hình trực tiếp trong bộ đồng phục thủy thủ năm 2004, cô đã có rất nhiều người hâm mộ. Họ thường bày tỏ sự yêu thích bằng cách vẽ tranh cô như nhân vật hoạt hình.

Mako tốt nghiệp trường Nghệ thuật Tự do, Đại học Thiên chúa Quốc tế tháng 3/2014. Cô từng học tiếng Anh tại Đại học Dublin, Ireland, năm 2010 và Đại học Edinburgh, Scotland, năm 2012.

Tháng 9/2014, Mako bắt đầu học thạc sĩ tại Đại học Leicester, Anh. Mako có lối sống giản dị và luôn giữ bí mật về thân phận quyền quý. Chỉ có du học sinh Nhật biết cô là công chúa. Giáo sư Simon Knell, giám sát khóa học của Mako cho biết, cô rất khiêm tốn và tốt bụng.

Cong chua Nhat Ban chuan bi ket hon o tuoi 25 - Anh 2

Công chúa Mako được nhiều người dân Nhật yêu mến.

Sau khi quay trở lại Nhật Bản, công chúa Mako giữ chức vụ chủ tịch danh dự của một số hiệp hội, trong đó có Hiệp hội Tennis Nhật Bản. Cô thường xuyên có các chuyến thăm hữu nghị tới nhiều nước trên thế giới và tham gia vào các hoạt động với tư cách là một thành viên của hoàng gia Nhật Bản.

Kể từ năm 2016, Mako bắt đầu làm việc như một nghiên cứu viên tại Đại học Bảo tàng thuộc Đại học Tokyo, đồng thời theo học chương trình tiến sĩ tại Đại học Thiên chúa Quốc tế.

Trong khi đó, chồng sắp cưới của Công chúa Mako hiện đang làm việc cho một công ty luật. Trước khi trở thành sinh viên đại học, Komuro từng theo học nhiều trường quốc tế.

Hãng tin Kyodo cho biết, hoàng gia Nhật Bản dự kiến sẽ công bố thông tin chính thức về lễ đính hôn của Mako sau khi cặp đôi hoàn tất việc chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Đám cưới dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau. Công chúa Mako sẽ là người đầu tiên trong số 4 cháu ruột của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko tổ chức lễ đính hôn.

Phong Trần