Ông Phạm Đình Đức, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TP HCM cho biết, hành khách khi phát hiện nhà xe vi phạm cần thông báo ngay tới đường dây nóng của Thanh tra Sở GTVT qua số điện thoại 08.38300710. Số điện thoại này sẽ tiếp nhận thông tin 24/24h trong những ngày cao điểm Tết.

Sáng 27/12, Sở GTVT TP HCM đã tổ chức triển khai kế hoạch chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Theo ông Phạm Đình Đức, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TP HCM, trong ngày cao điểm Tết năm nay, lượng hành khách về quê từ các bến xe khách liên tỉnh của thành phố sẽ đạt trên 100 ngàn người/ngày.

Trong 20 ngày cao điểm trược và sau Tết, sẽ có 1,36 triệu hành khách với hơn 61 ngàn lượt xe xuất bến. Chỉ riêng 10 ngày trước Tết sẽ có trên 844,7 ngàn hành khách với gần 33,3 ngàn lượt xe từ TP HCM về các tỉnh. Nên ngoài lượng xe của bến, Sở GTVT đã có kế hoạch điều động thêm 120 xe buýt cho các bến xe đưa vào chạy tăng cường khi cần thiết. Số xe buýt này sẽ được lựa chọn để đảm bảo cho việc chạy đường dài và xe loại nào sẽ áp dụng giá vé loại đó. Để hạn chế tình trạng nhà xe bắt khách dọc đường do khách ngại đi quãng đường xa để vào bến mua vé, dịp cao điểm Tết năm nay Sở GTVT TP HCM tiếp tục phối hợp với tỉnh Đồng Nai để mở bến đón khách tạm ở địa bàn này.

Cũng theo ông Đức, nhằm tăng cường giám sát đối với xe khách dịp cao điểm Tết, Sở GTVT sẽ cử thêm người kiểm soát nhà xe về tuyến hoạt động, tốc độ chạy xe… thông qua hộp đen. Ông Đức đề nghị, hành khách khi phát hiện nhà xe vi phạm cần thông báo ngay tới đường dây nóng của Thanh tra Sở GTVT qua số điện thoại 08.38300710. Số điện thoại này sẽ tiếp nhận thông tin 24/24h trong những ngày cao điểm Tết.

Đại diện Bến xe Miền Đông cũng khuyến cáo khách đi xe nên vào bến mua vé để được đảm bảo quyền lợi. Khi phát hiện nhà xe nào trong bến vi phạm, hành khách nên phản ánh ngay với bến vào số điện thoại 08.38984441 để bến xử lý. Số điện thoại này sẽ được Bến xe Miền Đông trực tiếp nhận thông tin 24/24h trong những ngày cao điểm Tết