Hôm nay, 21/11/2013, tại khách sạn Grand (Hà Nội), công ty VPF đã tiến hành đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013. Bên cạnh đó, VFF cũng đã tiến hành tổ chức bốc thăm, xếp lịch thi đấu V-League mùa giải 2014.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2013 công ty VPF

Tham dự đại hội có Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ; PCT Lê Hùng Dũng – Phó chủ tịch HĐQT VPF; ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT VPF cùng các thành viên HĐQT VPF và 17 thành viên cổ đông.

Đại hội cổ đông thường niên công ty VPF.

Tính đến hết ngày 20.8.2012, HĐQT VPF còn 8 thành viên, do ông Nguyễn Đức Kiên bị cơ quan CSĐT bộ CA tạm giữ để điều tra; nhân sự ban kiểm soát 3 thành viên (không có thay đổi); Ban tổng giám đốc có ông Lưu Quang Lãm từ nhiệm từ 15.8.2012.

Theo báo cáo hoạt động kinh doanh, năm 2012 là năm đầu tiên hoạt động nên vẫn không tránh khỏi khó khăn, song công ty vẫn đạt được những thành công nhất định. Mùa giải 2012/2013 tổ chức đúng kế hoạch. Kế hoạch năm 2014 của VPF là nâng cao hiệu quả điều hành giải, xem xét lại cơ cấu BTC giải, đặc biệt quan tâm tăng cường chất lượng và vai trò đội ngũ giám sát; cải thiện công tác tổ chức trận đấu; tập trung hướng dẫn và nâng cao ý thức chuyên nghiệp cho quan chức, HLV và cầu thủ; tiếp tục phối hợp VFF sửa đổi, bổ sung các quy định của quy chế bóng đá chuyên nghiệp và quy định kỷ luật…

Đại hội đã thảo luận về các báo cáo, tờ trình và thống nhất thông qua: Báo cáo của HĐQT VPF, báo cáo hoạt động năm 2012 và 9 tháng năm 2013, phương hướng hoạt động năm 2014, báo cáo thẩm định của ban kiểm soát về tình hình hoạt động kinh doanh và tình hình tài chính năm 2013, báo cáo tài chính năm 2012 đã được kiểm toán, chọn công ty kiểm toán cho năm tài chính 2013. Theo đó, đại hội ủy quyền cho HĐQT công ty quyết định.

Về việc thay đổi cổ đông sáng lập, đồng ý cho 2 cổ đông (Cty TNHH MTV Bóng đá Kienlongbank Kiên Giang và Cty CP bóng đá TMN CSG) thôi không góp vốn và rút tên khỏi danh sách cổ đông sáng lập công ty VPF. Công ty thể thao T&T chuyển nhượng 30.000 cổ phần cho công ty CP nhựa Quang Huy và trở thành cổ đông sáng lập của VPF. Công ty CP CLB bóng đá Binh Dương chuyển nhượng cổ phần cho công ty CP thể thao bóng đá Bình Dương và trở thành cổ đông sáng lập của VPF. Tính đến 31.10.2013, có 6 cổ đông thôi không tiếp tục tham dự giải và sau khi mua bán cổ phần, công ty VPF có 19 cổ đông sáng lập.

Xếp lịch thi đấu V-League 2014

Chiều cùng ngày, VFF cũng đã tiến hành tổ chức bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa giải 2014. Theo đó, giải VĐQG (V-League 2014) có 13 đội tham dự là: Hùng Vương An Giang, Becamex Bình Dương, Xi Măng The Vissai Ninh Bình, QNK Quảng Nam, Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh, Đồng Nai, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và XM Vicem Hải Phòng. Giải hạng Nhất quốc gia 2014 sẽ có 8 CLB tham dự, gồm Tây Ninh, Sanna Khánh Hòa, XSKT Cần Thơ, TP.HCM, Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế, Hà Nội và TĐCS Đồng Tháp.

Một trong những nét mới, khoa học hơn của lịch thi đấu năm nay là các đội thi đấu trên sân nhà và sân khách sẽ được tính toán hợp lý hơn các năm trước. Cụ thể như, lượt đấu đầu tiên đội A được đá trên sân nhà thì lượt cuối cùng sẽ phải thi đấu sân khách (và ngược lại); mỗi đội sẽ thi đấu trên sân nhà hoặc sân khách không quá 2 trận liên tiếp; tại hai lượt đấu cuối của mùa giải, nếu đội nào đá trên sân nhà ở vòng áp chót thì trận đấu cuối cùng sẽ phải đá trên sân khách. Riêng trường hợp đội ĐKVĐ sẽ được ưu tiên đá trận khai mạc (lượt đầu tiên) trên sân nhà nhưng lượt đấu cuối của mùa giải phải đá trên sân khách.

PCT Phạm Ngọc Viễn là một trong những ứng viên vị trí Trưởng BTC giải V-League 2014.

Vấn đề được giới truyền thông quan tâm nhiều nhất chính là nhân vật nào sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng trưởng giải V-League 2014. Thế nhưng, không đúng như dự đoán của báo chí là VPF sẽ công bố danh tính trưởng giải trong chiều nay, chiếc ghế này vẫn còn bỏ trống. Người đang được xem là có khả năng cao nhất sẽ ngồi vào chiếc ghế này là PCT Phạm Ngọc Viễn. Song trao đổi vào chiều qua, ông Viễn cho biết: “Tôi sẽ nhận nhiệm vụ làm công việc đó nếu như cho đến cuối cùng mà vẫn chưa chọn được ai. Tuy nhiên, chúng tôi đang có phương án mới về việc chọn trưởng giải V-League và xin được giữ bí mật vì còn đang bàn bạc”. Chủ tịch Võ Quốc Thắng cũng thừa nhận HĐQT đang bàn bạc và cân nhắc vì đã chọn được một số ứng viên sáng giá cả trong lẫn ngoài nước.

Theo lịch thi đấu mới công bố, V-League 2014 sẽ khởi tranh vào ngày 11.1.2013 và kết thúc vào ngày 31.8.2013. Giải hạng Nhất bắt đầu từ 15.3.2013 và kết thúc ngày 28.6.2013. Cúp QG khai mạc ngày 15.2.2013 và kết thúc ngày 6.9.2013. Trận Siêu Cúp diễn ra vào ngày 4.1.2013.

Một số hình ảnh của lễ bốc thăm mùa giải 2014:

Quang cảnh lễ bốc thăm mùa giải 2014.

Đại diện BTC bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Đại biểu các CLB tham dự lễ bốc thăm.

Lễ bốc thăm thu hút sự quan tâm của giới truyền thông.

BTC trả lời phỏng vấn báo chí.

Bài: Đỗ Phương; ảnh: Quang Minh