(VTV Online) - Sáng 26/8, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ảnh: Báo Công Thương

Bản chiến lược xác định công nghiệp ôtô sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy công nghiệp hóa đất nước, trong đó phát triển công nghiệp hỗ trợ ô tô là một trong những ưu tiên hàng đầu. Bản quy hoạch đặt ra mục tiêu đến năm 2035, sản xuất trong nước đáp ứng đến 80% nhu cầu nội địa ở một số dòng xe như xe tải và xe chở người đến 10 chỗ.

Về công nghiệp hỗ trợ, phấn đấu đến năm 2020 đạt tỉ lệ nội địa hóa 40% và tăng lên 50% vào năm 2030, từng bước trở thành nhà cung cấp quan trọng một số linh kiện, phụ tùng cho ngành công nghiệp ô tô khu vực và thế giới. Tuy nhiên, tỉ lệ nội địa hóa ngành ô tô Việt Nam hiện mới chỉ đạt 15%, do vẫn còn những hạn chế về vốn, công nghệ, nhân lực và đặc biệt là sự thiếu liên kết giữa các doanh nghiệp.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, để có thể hoàn thành mục tiêu trên, Bộ sẽ tập trung thúc đẩy sự liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước với các hãng ô tô lớn, đồng thời hình thành các cụm liên kết công nghiệp ô tô.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đang trong quá trình xây dựng Nghị định về phát triển công nghiệp hỗ trợ, dự kiến trình Chính phủ trong cuối năm 2014, trong đó sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô là một trong những nhóm ngành được ưu tiên phát triển.

Kiều Oanh