Liên quan vụ việc cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội đánh cụ ông 76 tuổi, Công an quận Hai Bà Trưng đã mời cả hai bên lên lấy lời khai.

Thượng tá Nguyễn Thành Tín cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra cơ quan công an quận đã xuống điều tra nguyên nhân, xác định người gây ra vụ việc là ông Nguyễn Đức Hoàng, PGĐ phụ trách Trung tâm Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ Hà Nội).

Cong an vao cuoc vu can bo So Ngoai vu HN danh cu ong - Anh 1

Khu vực xảy ra va chạm (Ảnh: Đoàn Bổng)

Theo điều tra ban đầu, sự việc bắt nguồn từ việc va chạm giao thông giữa vợ ông Hoàng với TS Nguyễn Kh. Cha mẹ ông Hoàng đã đến xin lỗi gia đình tiến sĩ .

Trao đổi với VietNamNet chiều nay, PGĐ Trung tâm dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ TP Hà Nội) Đỗ Tiến Hữu xác nhận: Ông Hoàng hiện là PGĐ phụ trách của trung tâm, đang trong thời gian nghỉ phép.

"Sự việc va chạm nói trên xảy ra ngoài giờ hành chính và ngoài phạm vi Sở, do đó mọi việc phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Chúng tôi chưa có ý kiến gì về hình thức xử lý đối với ông Hoàng” - lời ông Hữu.

Trước đó, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội Phạm Vinh Quang khẳng định việc ông Hoàng hành hung TS Nguyễn Kh là không thể chấp nhận được. Sở đã họp khẩn .

Hiện vụ việc đang được điều tra .

Trao đổi với VietNamnet, luật sư Trương Anh Tú – Đoàn luật sư Hà Nội cho biết, căn cứ điều 104 Bộ Luật hình sự: Hành vi cố ý gây thương tích có thể khởi tố.

"Hành vi của ông Nguyễn Đức Hoàng rất đáng lên án. Hành hung một người cao tuổi là hành vi vô văn hóa, trái đạo lý và không thể chấp nhận" - luật sư Tú nói.

Hành vi này cần phải xử nghiêm vì có dấu hiệu phạm tội. Hiện, vụ việc đang được cơ quan CSĐT xác minh và xử theo pháp luật.

Nhị Tiến - Hoàng Sang