Trưởng công an xã Lộ 25 (H.Thống Nhất, Đồng Nai) đã tới nhà anh Nguyễn Trường Hải để xin lỗi, trả chìa khóa xe máy. Trước đó, anh Hải phản ánh việc mình bị nhóm công an, dân phòng xã Lộ 25 chặn xe vô cớ.

Cong an toi nha xin loi, tra chia khoa xe cho nguoi bi chan xe vo co - Anh 1

Sáng 25.11, anh Nguyễn Trường Hải (33 tuổi, ngụ xã Sông Nhạn, H.Cẩm Mỹ, Đồng Nai) cho biết vào chiều 24.11 công an xã Lộ 25 đã tới nhà anh để xin lỗi và trả lại chìa khóa xe máy cho anh. Đại diện công an xã Sông Nhạn (H.Cẩm Mỹ), nơi anh Hải cư trú, cũng được mời tới để chứng kiến.

Theo đó, trung tá Trần Quốc Hanh, Trưởng công an xã Lộ 25, đã thay mặt công an xã Lộ 25 ngỏ lời xin lỗi anh Hải về vụ việc xảy ra đêm 13.11 tại ấp 2 (xã Lộ 25) .

Ông Hanh cũng gửi trả lại cho anh Hải một chìa khóa xe máy.

Trao đổi qua điện thoại, trung tá Trần Quốc Hanh cho biết Công an H.Thống Nhất sẽ tiếp làm rõ, xử lý vụ việc. Một lãnh đạo Công an H.Thống Nhất cũng cho biết “Chúng tôi đang xem xét sự việc đúng sai ra sao rồi sẽ trả lời chính thức cho báo chí”.

Như Thanh Niên đã thông tin, anh Nguyễn Trường Hải phản ánh, vào khoảng 21 giờ 40 ngày 13.11, anh điều khiển xe máy lưu thông trên đường liên huyện Trảng Bom - Thống Nhất (Đồng Nai) thì bất ngờ có 3 dân phòng và 2 công an của xã Lộ 25 tiến hành chặn xe anh. Thấy lực lượng chốt chặn cầm đèn pin, gậy ba trắc ra chặn xe mà không có bảng tên, không cho xem giấy tờ, kế hoạch thực hiện chuyên đề, cũng không nêu lý do chặn xe, anh Hải không đồng ý xuất trình giấy tờ.

Sau đó, bất ngờ có người tiến lại giật chìa khóa xe của anh rồi cả nhóm lên xe máy rời đi. Không có chìa khóa, anh Hải phải dắt bộ xe máy gần 10 km mới về tới nhà.

Tiểu Thiên