Trong khi người dân khẳng định mình bị đánh thì công an khẳng định điều này không chính xác.

Bị công an đánh?

Nằm trên giường bệnh tại bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), anh Nguyễn Hồng Khởi cho biết mình đang điều trị vì bị chấn thương nặng, tràn dịch hố chậu.

Anh Khởi kể lại, vào ngày 11.2, cùng một người bạn đến phòng trọ của chị ruột là Nguyễn Thị Mai ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM để dọn đồ chuyển phòng. Tuy nhiên, khi đến nơi thì chị Mai không có nhà nên hai người cùng ra về.

Cùng ngày, một người cùng dãy trọ với chị Mai phát hiện bị mất 2,5 triệu đồng nên đến trình báo với cơ quan điều tra. Khởi được xem là nghi can trong vụ trộm này.

Anh Khởi đang được điều trị tại bệnh viện

Lúc chị Mai trở về dãy trọ, công an yêu cầu chị gọi điện cho Khởi đến công an phường để làm rõ vụ việc. Khởi cho rằng, tại cơ quan điều tra đã bị công an đánh đập bằng cách dẫm chân lên gối, dùng dép đánh vào đầu gần 30 phút cho đến khi bị mê man.

Khởi cũng cho biết, do mình bị mê man nên công an đã đưa đến bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo cấp cứu.

Công an khẳng định không đánh người

Ngay khi nhận được thông tin, phóng viên đã gặp trung tá Nguyễn Văn Phúc, trưởng công an phường Linh Xuân để làm rõ vụ việc. Ông Phúc cho hay,

hôm xảy ra vụ việc đang trực và chỉ huy ngay tại trụ sở.

Ông cho biết, Khởi là đối tượng có tiền án về tội cướp giật tài sản. Hôm xảy ra vụ trộm tài sản, Khởi có mặt tại hiện trường nên được là nghi can và công an mời đến trụ sở để làm việc. Trong lúc đang lấy lời khai, Khởi bỗng dưng ngã lăn ra đất và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trưởng công an cũng khẳng định, nghi án trộm tài sản đã được công an phường lập hồ sơ và chuyển giao cho đội cảnh sát điều tra quận thụ lý. Đối với việc gia đình và nghi can tố bị công an đánh thì sẽ được điều tra, làm rõ. Nếu phát hiện có sai phạm thì cơ quan sẽ cương quyết xử lý, không bao che.

Hàm Hương (Xzone/Tri Thức Thời Đại)