Bão số 10 đi qua, gần như trên tất cả các tuyến đường, trường học và các hộ dân đều xuất hiện những công trình bị hư hỏng nặng. Cũng tại đây, những người chiến sĩ công an nhân dân Hà Tĩnh cũng đang tất bật chung tay cùng cán bộ chính quyền giúp đỡ bà con khắc phục sửa chữa.

Bão số 10 đổ bộ đã gây thiệt hại nặng cho một số địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh. Ngay sau khi bão tan, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp dân khắc phục hậu quả bão lụt, nhanh chóng triển khai các biện pháp, kịp thời phối hợp với các lực lượng tại địa phương để cùng nhân dân khắc phục hậu quả, hỗ trợ cho một số gia đình bị thiệt hại nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để chia sẻ, động viên tinh thần để phần nào giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt.

Cong an Ha Tinh chung tay khac phuc hau qua bao so 10 - Anh 1

Trong cơn bão, CSGT TP Hà Tĩnh vẫn hành trình đi ghép dọn những cành cây lớn đổ ra đường. Ảnh: Cẩm Kỳ

Tại các địa bàn chịu nhiều hậu quả do bão gây ra, cán bộ chiến sĩ CAND đã giúp dân sửa chữa nhà cửa, nạo vét khơi thông cống rãnh, thu dọn vệ sinh môi trường, chặt cây cối bị đổ dọc các tuyến giao thông, các trường tiểu học và THCS của các xã để các em học sinh sớm được trở lại trường; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo người, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ sửa lại nhà tốc mái, dọn dẹp vườn…

Cong an Ha Tinh chung tay khac phuc hau qua bao so 10 - Anh 2

Cảnh sát trật tự cơ động TP Hà Tĩnh trong cơn bão. Ảnh: Cẩm Kỳ

“Xác định sức tàn phá mà bão số 10 có thể gây ra khi đổ bộ vào địa bàn huyện Kỳ Anh, trong những ngày đầu Công an huyện Kỳ Anh đã cùng với bà con các xã ven biển như Kỳ Xuân, Kỳ Khang, Kỳ Phú tích cực chằng chống nhà cửa, di dời tài sản và người dân đến các điểm an toàn”, một cán bộ thuộc đội CSGT công an huyện Kỳ Anh cho biết.

Tại xã Kỳ Xuân do mực nước biển dân cao các tàu, thuyền của người dân có nguy cơ bị nước biển cuốn trôi. Nhận được thông tin trên, Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Anh trực tiếp cùng 30 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện xuống địa bàn kéo được 24 chiếc tàu, thuyền của bà con nhân dân lên địa điểm an toàn.

Cụ thể, Công an huyện Kỳ Anh đã phối hợp cùng chính quyền xã Kỳ Phú, Kỳ Khang di dời 167 hộ dân đến địa điểm an toàn, chằng chống 112 ngôi nhà, cưa đổ 65 cây cổ thụ, vận chuyển hàng tấn thóc gạo, đồ dùng trong gia đình lên địa điểm an toàn.

Ngay sau khi cơn bão đi qua, Công an huyện Kỳ Anh đã triển khai lực lượng chặt hạ cây đổ trên đường, thông tuyến các tuyến đường QL1A, QL12C, các tuyến đường liên xã, tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong đó tập trung triển khai toàn bộ lực lượng đến các trường học trên địa bàn khẩn trương khắc phục hậu quả, đảm bảo cho các em học sinh nhanh chóng trở lại trường học sau cơn bão.

Cong an Ha Tinh chung tay khac phuc hau qua bao so 10 - Anh 3

Lực lượng công an huyện Kỳ Anh chung tay cùng bà con nhân dân khắc phục hậu quả sau bão.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, mưa bão đã làm ngập 29 thôn, 4.699 hộ dân của 4 huyện vùng ven biển, cửa sông (Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Lộc Hà, Thạch Hà), trong đó tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên toàn xã với 2.400 hộ bị ngập sâu từ 0,6m đến 0,7m. Theo thông tin ban đầu từ các địa phương, toàn tỉnh có 62.512 nhà dân bị đổ, tốc mái; trong đó: Thị xã Kỳ Anh 17.500 nhà, huyện Kỳ Anh 23.500 nhà, huyện Cẩm Xuyên 20.000 nhà, huyện Lộc Hà 749 nhà, huyện Nghi Xuân 50 nhà, huyện Thạch Hà 570 nhà; thành phố Hà Tĩnh 640 nhà; Đức Thọ 3 nhà; Hương Khê 1 nhà; nhiều trường học, trạm y tế và một số đơn vị, cơ quan bị tốc mái chưa thống kê hết.

Cẩm Kỳ