Trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 4 Công an thành phố Hà Nội nhặt được chiếc ví, bên trong có hơn 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Đội CSGT số 4 đã liên hệ và trao trả số tài sản trên cho người làm rơi.

Vào khoảng 11h sáng 5/10, một tổ công tác Đội CSGT số 4 Công an Hà Nội làm nhiệm vụ điều khiển giao thông tại ngã tư Minh Khai, Tam Trinh, quận Hoàng Mai, đồng chí thiếu úy Phùng Đình Mạnh đã phát hiện một chiếc ví rơi gần nơi đang làm nhiệm vụ.

Khi kiểm tra chiếc ví, tổ công tác thấy bên trong có hơn 20 triệu đồng, thẻ căn cước công dân, giấy tờ xe, thẻ ATM, thẻ nhân viên…mang tên Nguyễn Vi Hoàng, sinh năm 1989, thường trú tại thị trấn Đông Anh, Hà Nội. Tổ công tác đã lập tức báo cáo lên Ban chỉ huy Đội và tìm cách liên hệ chủ nhân của chiếc ví. Thông qua các thông tin trên giấy tờ, lãnh đạo Đội đã liên hệ và mời anh Hoàng lên trụ sở đội CSGT số 4 để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Cong an giao thong nhat duoc cua roi, tra lai nguoi lam mat - Anh 1

Chiếc ví cùng số tiền và giấy tờ của anh Hoàng làm rơi được CSGT số 4 nhặt được

Anh Hoàng cho hay, khoảng 10h sáng 5/10 anh đi từ nhà đến cơ quan thì sơ ý làm rơi chiếc ví, anh cũng xác định là rất khó để tìm lại được chiếc ví nên khi nhận được thông tin từ CSGT, anh Hoàng đã vô cùng bất ngờ, “Khi đến công ty, tôi phát hiện mình bị rơi ví, lúc đó tôi rất hoang mang vì đã mất một số tài sản lớn và nhiều giấy tờ quan trọng, nhưng chỉ 30 phút sau, tôi được lễ tân công ty báo tin là cán bộ CSGT đội nhặt được ví và hẹn tôi về trụ sơ đơn vị để trao trả tài sản", anh Hoàng nói.

Cong an giao thong nhat duoc cua roi, tra lai nguoi lam mat - Anh 2

Thư cảm ơn của anh Hoàng gửi tới cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông số 4, Phòng CSGT Hà Nội

Trong sự xúc động, người đàn ông may mắn này cho biết, chiều cùng ngày đã nhận lại toàn bộ số tiền và giấy tờ từ tổ công tác, đồng thời đã viết thư cảm ơn Đội cảnh sát giao thông số 4, Phòng CSGT Hà Nội. "Tôi vô cùng xúc động trước hành động đẹp và đấy tính nhân văn của cảnh sát giao thông. Với những nghĩa cử cao đẹp này, cần nhân rộng trong lực lượng cảnh sát nói chung", anh Hoàng cho biết.

Kỳ Phong