Tại nhà riêng của ông Nguyễn Vũ Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng phát triển đô thị Thăng Long Hà Nội ở Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội), anh Lưu Ngọc Tân bị một nhóm người lạ mặt hành hung dã man phải đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, tối ngày 15/2, anh Lưu Ngọc Tân (SN 1981, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) cùng một số người có tham gia cuộc nhậu tại nhà riêng của ông Nguyễn Vũ Minh - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng phát triển đô thị Thăng Long Hà Nội.

Sau khi tàn cuộc nhậu, mọi người đã đi về hết, trên bàn nhậu còn anh Tân, anh Đào Văn Tiến (Giám đốc Ban quản lý dự án, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc), anh Hoàn (nhân viên của anh Tiến) và anh Minh (chủ nhà) thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người lạ mặt từ bên ngoài đi vào bàn nhậu.

Chưa ngồi ấm chỗ, nhóm người này bất ngờ đập vỡ vỏ chai rượu lao vào hành hung anh Tân trong cái nhìn thờ ơ của nhóm bạn nhậu xung quanh.

Cong an dang dieu tra vu nguoi dan ong bi hanh hung da man khi nhau tai nha mot Giam doc o Ha Noi - Anh 1

Anh Lưu Ngọc Tân bị hành hung ngay trong "biệt phủ" của Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng phát triển đô thị Thăng Long Hà Nội. Ảnh nhân chứng cung cấp

Chỉ đến khi anh Tân nằm bất tỉnh trên nền nhà và bạn nạn nhân chạy vào can ngăn, nhóm người này mới chịu dừng tay. Những tưởng vụ hành hung sẽ dừng lại ở đó, nhưng khi anh Tân được hai người bạn dìu đỡ để đi về thì nhóm người trên lại tiếp tục lao vào đánh đấm túi bụi cho đến khi nạn nhân gục hẳn.

Ngay sau đó, anh Tân đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Long Biên) cấp cứu. Do tình hình sức khỏe chuyển biến xấu, anh Tân đã được cấp cứu chuyển sang Bệnh viện Việt Đức ngay trong đêm.

“Ban đầu có chỉ có một người lao vào hành hung anh Tân, sau đó tiếp tục xuất hiện thêm hai thanh niên nữa lao đến. Anh Tân đã bị những người lạ mặt nói trên đấm vào mặt.

Không những thế, chúng còn dùng vỏ chai rượu ném vào mặt nạn nhân. Đặc biệt, khi vụ việc anh Tân bị hành hung diễn ra, những người còn lại trong bàn nhậu vẫn ngồi điềm nhiên, không hề có một động thái can ngăn nào”, một nhân chứng cho biết.

Một nhân chứng khác của vụ việc nói thêm: “Sau khi bị đánh bên trong nhà, anh Tân ra đến cổng thì tiếp tục bị nhóm người lao vào hành hung. Lúc đó, anh Tân có lên tiếng xin nhưng nhóm người vẫn không bỏ qua. Mãi sau khi thấy anh Tân nằm bất tỉnh, họ mới chịu mở cổng để chúng tôi đưa anh ấy đi cấp cứu”.

Cong an dang dieu tra vu nguoi dan ong bi hanh hung da man khi nhau tai nha mot Giam doc o Ha Noi - Anh 2

Anh Tân được xác định bị gãy sống mũi và phải tiến hành phẫu thuật. Ảnh nhân chứng cung cấp

Ngày 16/2, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Đào Văn Tiến (Giám đốc Ban quản lý dự án, Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc) đã thừa nhận tối ngày 15/2, ông và 1 cán bộ có xuống Hà Nội ngồi nhậu cùng anh Tân và bạn bè tại nhà riêng của ông Minh. Tuy nhiên ông Tiến cho biết, bản thân hoàn toàn không biết đến việc anh Tân bị đánh vì tại thời điểm đó ông đã ra về.

Cong an dang dieu tra vu nguoi dan ong bi hanh hung da man khi nhau tai nha mot Giam doc o Ha Noi - Anh 3

Hiện tại, sức khỏe của anh Tân vẫn còn yếu, chưa thể nói chuyện được. Ảnh nhân chứng cung cấp

Khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, anh Tân có biểu hiện mê sảng, nôn mửa. Tiếp đó, anh Tân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức rồi lại được chuyển sang Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương để phẫu thuật do sống mũi bị gãy.

Theo tìm hiểu của PV Đời sống Plus, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng phát triển đô thị Thăng Long của ông Nguyễn Vũ Minh chính là nhà thầu xây dựng một số dự án do Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư.

Chiều ngày 16/2, theo ghi nhận của PV Đời sống Plus, anh Lưu Ngọc Tân vẫn ở trong tình trạng mỏi mệt và chưa thể nói chuyện được. Vụ việc đã được trình báo lên Đồn Công an Nam Đuống (Gia Lâm, Hà Nội).

Ngày 17/2, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện Đồn Công an Nam Đuống (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết đơn vị này đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus