Ngày 17/2, Phapluatplus.vn nhận được công văn của Công an TP Buôn Ma Thuột phản hồi vụ việc trên được cho là xảy ra tại địa phương.

Cong an Buon Ma Thuot thong tin vu no phao hoa dip tet Nguyen dan - Anh 1

Hình ảnh đốt pháo hoa được cho là ở Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. Nguồn Facebook JooJi Chau

Trước đó vào ngày 28/01, Pháp luật Plus có đăng tải bài viết “Bắc Giang, Lạng Sơn, Đắc Lắk pháo hoa vẫn nổ sáng trời bất chấp lệnh cấm đốt pháo” thì cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc kiểm tra thông tin báo nêu.

“Một bạn trẻ khác có Facebook là JooJi Chau được cho là sống tại Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk đăng tải nhiều hình ảnh các chùm pháo phát sáng rực cả một góc trời, kèm theo đó là những lời chúc tết tới người thân và bạn bè”.

Cũng trong công văn gửi tòa soạn Phapluatplus.vn, công an TP Buôn Ma Thuột khẳng định qua đối chiếu hình ảnh và nội dung thông tin của báo chí thì cơ quan này không xác định được địa điểm bắn pháo hoa mà “JooJi Chau” đã đăng trên trang cá nhân của mình.

Khi tiến hành xác minh tại Phòng giáo dục thành phố Buôn Ma Thuột xác định trên địa bàn thành phố không có trường học mang tên Trường PTCS Lê Quý Đôn.

Công an thành phố đã cung cấp hình ảnh của “JooJi Chau” được đăng trên trang facebook cho Trường phổ thông trung học Lê Quý Đôn để nhận dạng nhưng trường không xác định được người có hình ảnh và tên “JooJi Chau” trên trang facebook đã đăng thông tin bắn pháo hoa tại Đắk Lắk.

Đồng thời, cơ quan công an TP Buôn Ma Thuột xác định người có tên như trên đăng trên mạng xã hội facebook bắn pháo hoa tại Buôn Ma Thuột là không chính xác.

Bảo Hà