Mới đây studio nổi tiếng tại Đức có tên Ding3000 đã hợp tác cùng công ty hóa chất BASF để tạo ra sản phẩm là chiếc xe đạp điện mang phong cách hoài cổ, nhưng chứa đựng nhiều tinh hoa công nghệ từ chất liệu và phương pháp chế tạo cho đến phương thức vận hành thuận tiện.

Mục tiêu của sự hợp tác này là tạo ra một chiếc xe có trọng lượng rất nhẹ, nhưng lại bền bỉ và rất phong cách.

Chiếc Concept 1865 mang hình dáng của dòng xe đạp bánh cao (High wheel bicycle) thịnh hành hồi thế kỷ XIX với bàn đạp vẫn được gắn vào trục giữa của bánh trước. Triết lý cơ bản của thiết kế này là bánh trước càng lớn thì càng có vận tốc tối đa lớn hơn, nhưng đồng thời mất nhiều sức lực hơn.

Trải qua gần 2 thế kỷ, những công nghệ gắn liền với chiếc xe đã có bước thay đổi vượt bậc. Người điều khiển Concept 1865 vẫn có được phong thái cổ điển mà chẳng cần mất chút sức lực nào, nhờ động cơ điện có công suất 250W đặt ở trục quay pedal hỗ trợ người lái. Nhà thiết kế cũng khéo léo tận dụng động cơ này để cung cấp năng lượng cho các thành phần khác như đèn pha, đèn tín hiệu...

Động cơ điện nói trên được vận hành nhờ bộ pin lithium-ion được “giấu” rất khéo dưới yên xe và đặc biệt có thể tháo rời một cách dễ dàng. Thiết kế này giúp cho người dùng có thể sạc ở bất cứ đâu trong khi vẫn để xe dưới gara, đồng thời là biện pháp chống trộm hiệu quả, vì xe không yên, có lấy trộm được thì cũng chỉ… dắt bộ.

Để chế tạo được khung và vành xe độc đáo như vậy, nhà thiết kế đã cân nhắc vật liệu sợi carbon với các đặc tính nổi trội như khối lượng nhẹ, chắc chắn và có thể được chế tạo dưới nhiều hình dáng khác nhau. Nếu để ý, các bạn có thể nhận ra sợi carbon là chất liệu đang được ưa chuộng chế tạo xe đạp đua chuyên nghiệp.

Có một chi tiết rất tinh tế trên bộ khung này mà nhà thiết kế để người dùng tự khám phá, đó là việc thiết kế khung có khả năng giấu dây phanh và bộ phanh được tích hợp sẵn bên trong trục giữa bánh đã tạo nên phong cách tối giản. Thậm chí, hệ thống phanh kết hợp trước sau cũng được “giấu cùng một chỗ” nên chỉ cần một tay phanh là đủ.

Không chỉ dừng lại ở đó, 2 công ty này còn quyết định sử dụng chất liệu Ultrason (được phát triển từ nhựa Polycarbonate) làm bàn đạp với ưu điểm không biến đổi màu theo thời gian, độ bền cơ học cao, chịu va đập tốt. Trong khi đó, săm xe sử dụng chất liệu Infinergy mới được nghiên cứu thành công với ưu điểm nhẹ và có khả năng chống thủng rất tốt. Với ngần đó ưu điểm được tích hợp công nghệ cao, vật liệu mới… khó có thể hy vọng chiếc xe này sẽ có mức giá mềm khi được sản xuất hàng loạt.

Với một số người, hình dáng cổ điển của chiếc xe đạp không hợp gu của họ cho lắm, nhưng khi đã ngồi lên nó thì có lẽ quan niệm về kiểu dáng cũng dễ trở thành vấn đề nhỏ, bởi với những gì được sử dụng để chế tạo ra chiếc xe đạp điện này, đối với dân mê xe đạp thời nay, nó thật sự là một cỗ máy tuyệt vời.