Mới đây, câu chuyện một anh con trai trói chặt mẹ già ép đứng giữa trời nắng chang chang đã khiến dư luận Trung Quốc phải bức xúc.

Được biết, mẹ già đã một thân một mình nuôi anh con trai khôn lớn hàng chục năm trời. Vì chồng mất sớm, bà lại không có tay nghề gì nên luôn phải lặn lội đi làm thuê. Việc gì bà cũng làm qua từ rửa bát thuê cho nhà hàng, còng lưng nhặt rác đêm kiếm thêm thu nhập để con được no đủ.

Tuy nghèo khổ nhưng bà vẫn chăm lo, cho anh đi học đại học đàng hoàng cho bằng con cái người ta. Thế nhưng khi anh con trai học xong lập gia đình lại chẳng thể chăm lo được cho mẹ. Mẹ già nhiều tuổi mắc chứng lẩn thần thường làm những việc khiến chị con dâu không vừa mắt, luôn mặt nhăn mày nhó quát mắng mẹ già.

Con trai nghe loi con dau troi me phoi giua troi nang va cau chuyen dau long dang sau - Anh 1

Hình ảnh mẹ già bị trói giữa trời nắng khiến ai cũng phải quặn lòng.

Một lần, mẹ già lẩn thẩn đi lang thang quên cả đường về nhà khiến chị con dâu bực mình vì phải đi tìm kiếm. Nghe lời xúi dục của vợ, anh con trai cũng không ngại quát mắng mẹ mình. Thậm chí, anh ta còn lấy dây vải trói chặt người mẹ mình rồi bắt nằm ngoài sân nắng 38 độ để nhớ lần sau không đi ra khỏi nhà.

Hành động của anh con trai và vợ khiến những người xung quanh vô cùng bất bình, khuyên ngăn nhưng anh vẫn kiên quyết đáp trả: “Phải trói bà như vậy bà mới không còn đi lang thang phiền vợ chồng tôi phải đi tìm nữa!”

Con trai nghe loi con dau troi me phoi giua troi nang va cau chuyen dau long dang sau - Anh 2

Mặc kệ người ngoài khuyên ngăn, cặp vợ chồng này vẫn kiên quyết để mẹ ngoài trời nắng.

Anh con trai đâu có biết rằng, nghe anh nói thế mẹ già chỉ lẳng lặng chảy nước mắt. Bà không dám ở nhà nhiều vì sợ làm phiền con dâu. Bà cứ động tay, động chân vào việc gì đều khiến con dâu không vừa mắt nên bà mới ra ngoài để tránh mặt.

Con trai nghe loi con dau troi me phoi giua troi nang va cau chuyen dau long dang sau - Anh 3

Mẹ già mếu máo cầu xin con trai tha thứ.

Có câu một mẹ có thể nuôi được 10 con nhưng 10 đứa con chưa chắc đã nuôi nổi được một mẹ. Mẹ đã mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày lại vất vả nuôi dưỡng con cái trưởng thành, luôn mong muốn đem lại cho con những điều tốt đẹp nhất.

Bố mẹ có già cả, lẩn thẩn hay lú lẫn cũng vẫn là đã sinh ra chúng ta. Nên dù cuộc sống có bộn bề cũng đừng quên quan tâm, phụng dưỡng cha mẹ, đừng bao giờ trối bỏ bố mẹ hay đối xử với họ bạc như vậy.

Nghi Ân/Theo Thethaovaxahoi