(VOV) - Khi bị Tòa sơ thẩm tuyên tử hình, kẻ nghịch tử kêu oan cho rằng chính là cha mình là người cắt cổ cô gái rồi dìm xác xuống ao.

Ngày 17/4, Tòa án Tối cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trương Minh Hải (24 tuổi, ngụ xã Nghĩa Lập Thượng, huyện Hòa Đức, tỉnh Long An) về hành vi “giết người, cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND, Hải có quen biết với chị Trà Thị Thu Hương (19 tuổi, ngụ cùng xã). Tuy nhiên một thời gian sau, Hải cưới vợ đi làm thuê nên hai người không gặp nhau.

Nghịch tử Trương Minh Hải lính án tử hình.

Cuối tháng 2/2011, Hải bất ngờ gặp lại Hương và xin số điện thoại để tiện liên lạc. Sau đó, Hải lấy sim điện thoại của cha ruột là ông Trương Văn Lưa (42 tuổi) để nhắn tin cho Hương rủ đi uống nước.

Tuy có vợ nhưng Hải thường xuyên hò hẹn với chị Hương. Sau vài lần gã có vợ này liền ngỏ lời yêu đương với Hương. Biết Hải đã lập có gia đình nên cô gái đã từ chối. Tuy nhiên Hải vẫn tiếp tục theo đuổi tán tỉnh cô gái.

Ngày 10/ 5/2011, Hải liên tục gọi điện cho Hương nhưng cô gái không nghe máy. Hắn ghen tuông vì nghĩ rằng Hương quen với nhiều người con trai khác nên nảy sinh ý định giết “người trong mộng”. Ngay sau đó, Hải mua dao Thái Lan rồi dùng xe máy chạy đến nhà Hương để nói chuyện.

Đến 19h50 phút cùng ngày, Hải đi ra ruộng rau gần nhà Hương rồi gọi điện cho cô gái ra ngoài nói chuyện. Khi gặp nhau, Hải tiếp tục bầy tỏ tình cảm nhưng Hương quyết định từ chối và định quay vào nhà. Thấy vậy, Hải dùng tay kéo Hương lại liền bị cô gái tát vào mặt một cái.

Bực tức, Hải ôm chặt người Hương rồi lạnh lùng dùng dao cắt một nhát mạnh vào cổ cô gái khiến nạn nhân không kịp kêu cứu đã gục xuống. Sau đó Hải lấy chiếc điện thoại trên tay của nạn nhân rồi kéo xác quẳng xuống áo gần đó. Gây án xong, Hải cầm dao bỏ vào cốp xe về nhà.

Một lúc sau, Hải thấy mọi người chạy đến hiện trường vụ giết người nên hắn cũng đến xem công an khám nghiện tử thi. Đến rạng sáng ngày hôm sau mới về nhà thì bất ngờ điện thoại của nạn nhân Hương có cuộc gọi đến, Hải giật mình liền lấy ra để tắt máy nhưng lại bám nhầm vào nút nhận. Hải hoảng hốt tháo pin điện thoại.

Thấy con có biểu hiện lạ, ông Lưu hỏi hỏi: “Có phải vụ án do mày gây ra không?”. Hải trả lời: “Án gì, nó chảnh nên tôi cắt cổ nó”. Ông Lưu khuyên còn ra công an đầu thú nhưng hắn nói chờ chôn cất xong.

Đến ngày 21/5, ông Lưu một lần nữa khuyên Hải ra cơ quan công an đầu thú nhưng hắn không nghe theo. Thương con, ông Lưu đến công an xã nhận tội giết chị Hương nhưng công an hỏi thì lại không biết khai thế nào nên được thả về. Mở rộng điều tra, cảnh sát ngay lập tức bắt giữ Hải.

Ngày 29/11, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Minh Hải và tuyên phạt mức án tử hình. Tuy nhiên Hải lại kêu oan cho rằng không phải bị cáo giết Hương mà chính là ông Lưu. Bị cáo Hải cho rằng: “vì thương cha nên đã nhận tội thay. Nhưng vì tòa xử mức án cao nên đã kêu oan”.

Tuy nhiên công an tỉnh Long an đã có những bằng chứng kết luận, Hải chính là hung thủ gây án.

HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Hải là đặc biệt nghiêm trọng. Gây án không biết hối cải mà con còn đổ tội cho người đã sinh thành của mình. Vì vậy, HĐXX quyết định xử phạt bị cáo Trương Mạnh Hải mức án tử hình vì tội “giết người, cướp tài sản”.

Bên cạnh đó, ông Trương Văn Lưu cũng nhận mức án 2 năm tù về tội danh không tố giác tội phạm./.