Ở tuổi 40, anh mới có được một cô con gái đầu lòng. Gia đình nhỏ bé ấy như vỡ òa niềm hạnh phúc. Thế nhưng con vừa bi bô biết nói, anh đau lòng phát hiện ra con bị bệnh suy tim, tim đập chậm.

Con suy tim nặng

Đó là hoàn cảnh của bé Nguyễn Kim Ngọc (4 tuổi ở số 9 ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) bị chậm nhịp tim, suy tim, giãn nở cơ tim, viêm phổi đang cần được điều trị.

Anh Nguyễn Văn Phúc, bố Ngọc chia sẻ, anh lập gia đình muộn, đến gần 40 tuổi mới có một cô con gái đầu lòng. Gia đình bé nhỏ của anh dù còn nhiều khó khăn nhưng có đứa con trẻ như động lực khích lệ hai vợ chồng. Ngọc lớn lên xinh xắn, bụ bẫm khiến ai cũng yêu mến.

Con suy tim khong tien chua, cha khoc can nuoc mat - Anh 1

Bé Nguyễn Kim Ngọc đang điều trị tại P301 lầu 3 Khoa Tim mạch BV Nhi Đồng 1, TP.HCM.

Cách đây 2 năm, gia đình thấy con có nhiều biểu hiện lạ như mệt, khó thở và thường xuyên ốm đau. Lúc đầu, gia đình đưa tới bác sĩ tư và bệnh viện địa phương nhưng không phát hiện ra bệnh. Thời gian chữa trị lòng vòng không kết quả, sau đó gia đình đưa bé tới viện tỉnh mới biết bé bị bệnh tim đập chậm.

Bé được chuyển đến BV Nhi Đồng 1, TP.HCM để được điều trị và bé đã được đặt máy tạo nhịp tim. Tình trạng sức khỏe của bé ổn định được một thời gian rồi sau đó Ngọc lại liên tục bị mệt và phải tái khám thường xuyên. Thậm chí, nhiều lúc đưa con lên bệnh viện Nhi Đồng không kịp, mới đến giữa đường đã phải đưa bé vào viện địa phương để cấp cứu.

Theo bác sĩ điều trị, bé cần phải thay máy tạo nhịp khác vì chiếc máy cũ không đáp ứng. Nếu không được thay thì tình trạng sức khỏe bé sẽ yếu dần vì bé đang bị suy tim nặng, giãn nở cơ tim.

Cha mẹ không tiền, khóc hết nước mắt

Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Phúc và chị Trần Thị Nga đều sống bằng nghề làm thuê làm mướn. Công việc tùy theo mùa vụ, cuộc sống gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Suốt thời gian dài chữa bệnh cho con, gia đình anh chị càng ngày càng khó khăn.

Hai vợ chồng gần như phải nghỉ làm để nuôi con trong bệnh viện, thời gian đầu còn vay mượn được người thân, bạn bè mỗi người dăm ba triệu lo cho con. Đến nay, khoản nợ cộng dồn cũng lên tới hơn 30 triệu đồng, chưa biết khi nào trả được.

Gia đình nội ngoại hai bên của bé Ngọc cũng đều khó khăn, sống cảnh làm thuê làm mướn nên cũng chỉ gọi là chia sẻ động viên không giúp đỡ được nhiều.

Chia sẻ với PV, người cha nấc nghẹn: “Vợ chồng chúng tôi bi đát lắm rồi không còn cách nào để có thể kiếm tiền lo cho con nữa. Hai năm qua, có khi bữa làm bữa nghỉ, tiền công chẳng bao nhiêu mà biết bao nhiêu thứ phải lo. Lần thứ nhất cháu được đặt máy tạo nhịp tưởng ổn nhưng cháu cứ ra vô viện miết.

Lần này, cháu còn bị nặng hơn, bác sĩ nói phải thay máy tạo nhịp khác đắt tiền hơn, chúng tôi giờ chẳng còn cách nào để có tiền. Thương con bé tội nghiệp, cứ mỗi lần cháu bệnh thở không được vừa bế con tới viện vừa khóc. Lần mới đây nhất, vừa đưa con lên nửa đường đã phải đưa vào viện Kiên Giang cấp cứu. Nằm ở viện Kiên Giang 20 ngày, bác sĩ gọi điện vào chia buồn 2 lần. Vợ chồng khóc như mưa, may sao cháu hồi tỉnh và được chuyển đến BV Nhi Đồng 2. Giờ thì lại lo đến khoản tiền đặt máy cho cháu mà chúng tôi chưa biết bằng cách nào có được”.

Hoàn cảnh của bé Ngọc đang rất cần Quý bạn đọc hảo tâm ra tay giúp sức, để bé sớm được thay máy tạo nhịp tim, kéo dài sự sống.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Văn Phúc (số 9 ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) ĐT: 0166 29 66 849

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.251 (bé Nguyễn Kim Ngọc ở Kiên Giang)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436