Đơn vị quản lý đang nỗ lực giải quyết tình trạng người dân chung cư Lạc Long Quân (TP.HCM) phải dùng nước giếng khoan nhưng còn gặp khó khăn về tài chính và kỹ thuật.

Con nhieu vuong mac trong giai quyet vu dan chung cu dung nuoc gieng - Anh 1

Để người dân chung cư Lạc Long Quân được sử dụng nước máy , Công ty dịch vụ công ích quận 11 sẽ phải bàn giao toàn bộ hệ thống nước đang quản lý cho Công ty cấp nước Phú Hòa Tân. Tuy nhiên, việc bàn giao này đang gặp vướng mắc do vấn đề kinh phí và kỹ thuật.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, công ty dịch vụ công ích quận 11 và công ty cấp nước Phú Hòa Tân đều ủng hộ phương án lắp sáu đồng hồ nước tại sáu lô chung cư và xây dựng hồ nước ngầm thay vì một đồng hồ tổng như dự kiến trước đây. Tuy nhiên, vướng mắc về kinh phí hiện vẫn chưa được giải quyết. Theo tính toán của các đơn vị, thời gian giải quyết các khó khăn và thi công phải đến năm 2017 mới có thể chuyển đổi xong.

Hơn 15 năm qua, nhiều hộ dân ở chung cư Lạc Long Quân (quận 11, TP.HCM) phải sử dụng nước giếng khoan trên một nghĩa địa cũ của thành phố. Hiện đường ống nước máy đã được kéo đến chân tòa nhà nhưng chỉ có hộ dân ở tầng một được sử dụng, các hộ tầng trên vẫn chưa có nước sạch.