(Zing) - Bà Ngô Đình Lệ Quyên, con gái út của ông Ngô Đình Nhu và bà Trần Lệ Xuân, đã qua đời vì tai nạn giao thông ở Italy.

>> >> 'Thăm' nơi hưởng lạc của Trần Lệ Xuân

Bà Ngô Đình Lệ Quyên vừa qua đời ở Italy vì tai nạn giao thông.

Báo chí Italy và một số trang tin của cộng đồng người Việt ở nước ngoài đưa tin bà Ngô Đình Lệ Quyên vừa qua đời vì tai nạn giao thông ngày 16/4 tại Rome, thủ đô Italy. Bà Lệ Quyên từng làm việc cho chi nhánh của tổ chức Caritas tại Rome, chuyên phụ trách công việc nhập cư.

Cái chết của bà Lệ Quyên đã dẫn đến không khí đau buồn cho các nhân viên của Caritas. Trên trang web của tổ chức, giám đốc Caritas tại Rome nói rằng bà Lệ Quyên là một tấm gương trong công việc giúp đỡ người khó khăn với sự chuyên nghiệp và nỗ lực không biết mệt mỏi trong công việc.

Sinh ra ở Sài Gòn ngày 26/7/1959, bà Lệ Quyên đến Italy với tư cách người tị nạn năm 1963, sau cái chết của người cha là ông Ngô Đình Nhu, cố vấn của chính quyền ở miền nam Việt Nam những năm 1960. Tại Italy, bà Lệ Quyên phụ trách trung tâm lắng nghe người ngoại quốc của Caritas từ 12/1992 đến tháng 11/1996. Tháng 12/1996, bà phụ trách bộ phận nhập cư của tổ chức Caritas.

Năm 2011, mẹ của bà Lệ Quyên là bà Trần Lệ Xuân cũng qua đời ở Italy.

Bình An

Theo Infonet.vn