Có lẽ chưa cảm nhận được nỗi đau mất đi người thân yêu nhất, con gái phi công Trần Quang Khải vẫn ngơ ngác như chẳng biết về điều đau lòng đang xảy ra với gia đình.

Đúng 16h ngày 20/6, đoàn xe tang đã đưa Đại tá Trần Quang Khải về với đất Mẹ trong sự chờ đón, tiếc thương vô bờ bến của người dân địa phương. Hàng trăm người dân đã chờ đón di hài của anh từ sáng sớm mặc trời nắng chang chang.

Ngay từ khi nhìn thấy xe chở linh cữu Đại tá Trần Quang Khải về đến đầu làng, người thân Đại tá đã không nén nổi đau thương, lao ra đường hướng về xe đưa linh cữu Đại tá bật khóc.

Con gai phi cong Tran Quang Khai ngac ngo ben linh cuu bo - Anh 1

Con gái phi công Trần Quang Khải ngơ ngác trước linh cữu bố. Ảnh: Báo Giao Thông.

Có lẽ, đối với tất cả những ai có mặt tại lễ tang Đại tá Trần Quang Khải sẽ không cầm được nước mắt trong giây phút linh cữu anh được trở về ngôi nhà, nơi nuôi dưỡng anh từ nhỏ.

Ấy thế mà có một cháu bé lại không hề rơi nước mắt khi chính người cha của mình đã ra đi. Có lẽ không phải vậy, con gái phi công Trần Quang Khải có lẽ đã nuốt nước mắt vào trong để kìm nén nỗi đau mất cha, mất đi người thân yêu nhất của mình.

Hình ảnh bé gái mới gần 4 tuổi là con của phi công Trần Quang Khải, ngác ngơ bên linh cữu bố khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng, thương cảm.

Trước linh cữu bố, cô con gái nhỏ ngơ ngác chưa hiểu rằng đây là lần cuối cùng cháu còn được thấy mặt cha. Nhưng chính sự ngây thơ trên khuôn mặt bé khiến nhiều người xót xa, bởi mới từng ấy tuổi mà đã sớm lìa xa tình phụ tử.

Đại tá Trần Quang Khải là Phi công cấp 1, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu máy bay Su-30MK2 vào hồi 7h13, ngày 14/6, tại vùng trời Thanh Hóa và Nghệ An.

Hòa Hậu (t/h)